Thứ 3, 26/03/2019, 0:12 GMT+7
Thừa Thiên - Huế: Vệ sinh môi trường, trả lại cảnh quan cho thành phố du lịch sau lũ
10:25, 09/11/2017
7 giờ ngày 9/11, lũ trên sông Hương đang xuống ở dưới mức báo động 2, sông Bồ xuống chậm và đang ở trên mức báo động 2, sông Ô Lâu đang dao động ở mức 2,2m, các sông khác đang xuống. Theo dự báo, từ trưa và chiều 9/11, lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung mọi lực lượng, nguồn lực tại chỗ khắc phục hậu quả lũ lụt, với phương châm lũ rút đến đâu khắc phục ngay đến đó.
Công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế tổ chức thu gom bùn trên đường phố. Ảnh: Tường Vi - TTXVN

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai công tác khắc phục hậu quả do lũ, lụt gây ra; tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời đối với các gia đình có người chết, người bị thương theo quy định; tập trung khắc phục nhà cửa bị ngập, phát động toàn dân tổng vệ sinh môi trường khi nước xuống...

Trong các ngày 8, 9/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Đinh Khắc Đính cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền 9,5 triệu đồng động viên gia đình bà Trần Thị Ni, trú tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy có 2 người thân trong gia đình bị lũ cuốn trôi; thăm hỏi và trao 100 thùng mì tôm cứu trợ cho bà con nhân dân tại khu định cư xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, nơi có nhiều hộ dân còn bị ngập sâu trong nước lũ và bị chia cắt nặng nề; động viên bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống...

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống giúp dân các vùng thấp trũng ứng phó với lũ lớn, đảm bảo an toàn cho người dân, tìm kiếm người bị mất tích, khắc phục thiệt hại. Từ chiều 8/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục huy động 120 cán bộ, chiến sĩ tổ chức tổng dọn vệ sinh, làm sạch môi trường tại các khu vực thuộc nội thành thành phố Huế và Trường Tiểu học số 1 Hương Vinh, thị xã Hương Trà; khơi thông hệ thống cống rãnh, nạo vét bùn lầy đất đá các tuyến đường bị ngập, vớt rác thải dọc sông Ngự Hà đoạn từ Cống Cầu kho đến Cống Hắc báo; vệ sinh môi trường, sửa chữa lại bàn ghế, quét dọn bùn đất trong các trường học và dọn dẹp sữa chữa lại nhà cửa bị hư hỏng cho một số hộ dân.

Thành phố Huế đã huy động tổng lực các lực lượng cùng với nhân dân tổng vệ sinh trên toàn địa bàn thành phố nhằm sớm trả lại cảnh quan cho thành phố du lịch. Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế đã huy động hàng trăm nhân lực cùng phương tiện chuyên dùng để chở bùn, rác và tổng dọn vệ sinh trên các các tuyến phố, nhất là các tuyến đường có nước lũ dâng cao, bùn lấp đầy như đường Phan Đình Phùng, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh, Hùng Vương, Bến Nghé. Sáng 9/11, trong khi trời đang mưa khá to nhưng đã có hàng trăm công nhân của đơn vị thu dọn rác và bùn trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, các công viên, tuyến đi bộ bên bờ sông Nam Hương, khu “phố Tây" Phạm Ngũ Lão. Sau lũ, lượng bùn, rác đọng lại quá lớn, gấp hàng chục lần ngày thường nên toàn bộ công nhân của công ty phải làm việc khẩn trương, cố gắng trả lại môi trường sạch đẹp cho thành phố.
Quốc Việt 
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: