Thứ 2, 25/03/2019, 15:59 GMT+7
Thừa - Thiên Huế: Tiếp sức sinh viên nghèo hiếu học đến trường
15:17, 03/12/2018
Ngày 3/12, tại thành phố Huế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo hiếu học của Đại học Huế; mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.
Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo hiếu học Trường Đại học Huế. Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Học bổng này được trích từ Quỹ học bổng của JBAV - Keidanren do Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản vận động các doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ, xây dựng và duy trì hoạt động. Đây là năm thứ 18, các tổ chức này trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. Nhiều em trong số này đã được nhận học bổng từ 2-5 lần.

Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo hiếu học Trường Đại học Huế. Ảnh: Tường Vi - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kato Seiji, Trưởng ban cống hiến xã hội và đào tạo nhân lực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Từ năm 2002, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản triển khai chương trình trao học bổng nhằm hỗ trợ những sinh viên Việt Nam xuất sắc. Đến nay, đã có hơn 1.700 sinh viên được nhận học bổng. Thông qua hoạt động này, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản mong muốn hỗ trợ những sinh viên xuất sắc có điều kiện học tập tốt hơn, làm quen và tiếp xúc với doanh nghiệp lớn của Nhật Bản để các em có thêm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

2018 là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, ông Kato Seiji hy vọng, các sinh viên Việt Nam sẽ quan tâm đến Nhật Bản hơn nữa và trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản; qua đó góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp của hai đất nước cũng như xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.
Tường Vi
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: