Thứ 7, 23/02/2019, 14:47 GMT+7
Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chia sẻ với thí sinh vùng tâm lũ Hà Giang
15:13, 27/06/2018
Trong 2 ngày 26 và 27/6, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại một số điểm thi Trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Giang, động viên các thí sinh ở vùng tâm lũ.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN.

Tại buổi làm việc với Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng đã chia sẻ với những khó khăn của Hà Giang trong đợt mưa lũ vừa qua. Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia của tỉnh Hà Giang. Trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt, các cấp, các ngành của tỉnh Hà Giang đã cùng vào cuộc quyết liệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em tham gia kỳ thi. Hội đồng thi tại Hà Giang thực hiện nghiêm túc, kịp thời chế độ báo cáo kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tốt kỳ thi, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để trao đổi thông tin; báo cáo kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo về giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hà Giang - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ vừa qua như: Điểm thi tại trường Trung học Phổ thông Chuyên tỉnh Hà Giang, trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phòng, trường Trung học phổ thông  Hùng An và trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Bắc Quang và một số điểm thi trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Qua kiểm tra thực tế, ghi nhận tại các điểm thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng công tác tổ chức thi tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Vũ Văn Sử: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia 2018, Hà Giang có 20 điểm thi, 279 phòng thi với 5.499 thí sinh đăng ký dự thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra thiên tai nặng nề, song nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cùng sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, kỳ thi địa bàn tỉnh vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch...
Minh Tâm
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: