Thứ 6, 19/04/2019, 17:57 GMT+7
Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh nô nức tự hào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
10:34, 07/03/2018
Nô nức, tự hào cùng tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự là cảm xúc chung của hàng ngàn thanh niên tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày này. Tất cả đều có chung mong muốn đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Những ngày này, khắp các khu dân cư diễn ra sôi nổi các hoạt động mang không khí vui tươi, cổ vũ, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Gặp gỡ những tân binh năm nay, điều mà chúng tôi cảm nhận được từ họ là niềm hạnh phúc, phấn khởi và tự hào được cống hiến sức trẻ Tổ quốc. Bởi, đó là trách nhiệm và cũng là dịp để bản thân được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm đối với gia đình, đất nước. 
Thanh niên quận 3 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia trò chơi nhập trại tại hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Sinh trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, từ nhỏ, Nguyễn Thị Hồng Trang (quận Gò Vấp) đã yêu màu xanh áo lính và mong muốn cống hiến trong môi trường quân đội, tham gia bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, dù tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và đã có việc làm ổn định nhưng Hồng Trang vẫn tình nguyện đăng ký nhập ngũ, có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. 

Trang chia sẻ: Trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em rất phấn khởi, háo hức, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Theo Nguyễn Thị Hồng Trang, Quân đội là một “trường học lớn” của thanh niên, đã là thanh niên, dù là nam hay nữ đều phải có trách nhiệm cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc. 
Thanh niên quận 3 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Với đảng viên trẻ Vũ Duy Huy (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), ngày nhận quyết định trúng tuyển nghĩa vụ quân sự là một trong những ngày đặc biệt nhất đối với em. Duy Huy chia sẻ, được phục vụ đất nước là niềm vui của gia đình, là mong ước của bản thân em.

Tự hào là thanh niên trẻ của quê hương 18 Thôn Vườn Trầu giàu truyền thống cách mạng, Duy Huy lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và xác định đó là nhiệm vụ của người thanh niên đóng góp một phần sức trẻ cho đất nước. 
Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ký cam kết chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Tạm gác lại công việc và những dự định trước mắt, Nguyễn Hoàng Anh Khoa, một đảng viên trẻ ở Phường 7, Quận 3 đã tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Theo Khoa, đây cũng thử thách với bản thân với mong muốn “đi để trưởng thành hơn”. 
Cắt tóc miễm phí cho thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Anh Khoa hiện là cán bộ Đoàn hoạt động năng nổ của địa phương. Môi trường này đã giúp em càng hiểu rõ hơn về nghĩa vụ của thanh niên với Tổ quốc. Vì vậy, dù gia đình chưa có người công tác trong môi trường quân đội nhưng bản thân Khoa luôn mong muốn được phục vụ trong quân đội.

Ngay khi có thông báo tuyển nghĩa vụ quân sự của địa phương, Khoa đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Anh Khoa chia sẻ, trong thao trường dù có gian khó tới đâu em cũng sẽ cố gắng thích nghi và phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. 
Lãnh đạo quận 3 trao học bổng học nghề miễn phí cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Hòa chung không khí nô nức của thanh niên cả nước, Tạ Tuấn An (Phường 1, Quận 3) đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ.

Là dân quân thường trực được rèn luyện trong môi trường quân đội, Tuấn An chia sẻ, 3 tháng quân trường sẽ là những ngày gian khổ nhất, trước khi về đơn vị Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không Không quân nơi em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Tuấn An xác định cho bản thân một tinh thần quyết tâm cao nhất để vượt qua những khó khăn trong quân ngũ, nỗ lực không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
Lãnh đạo quận 3 thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN 
 
Là một đảng viên trẻ, Nguyễn Hoài Phong (Phường 2, Quận 4) luôn xác định mình cần đi đầu trong mọi công việc, nhiệm vụ đối với Tổ quốc.

Hoài Phong bộc bạch, cha em đã mất khá lâu, em lại là con một trong gia đình nhưng mẹ luôn động viên lên đường nhập ngũ để phục vụ Tổ quốc. Vì vậy, ngay khi địa phương có thông báo tuyển nghĩa vụ quân sự, em đã tạm gác lại công việc và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Được trúng tuyển, cả em và mẹ đều cảm thấy rất vui, rất tự hào. 
Thanh niên quận 1 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham dự trò chơi vận động tại hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN 
 
Chuẩn bị cho mình hành trang, tâm thế sẵn sàng vượt qua mọi gian khó để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, Hoài Phong mong muốn người thân ở nhà luôn vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh để em yên tâm thực hiện nhiệm vụ. 
Cựu chiến binh quận 1 giao lưu với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại hội trại tòng quân. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Cựu chiến binh quận 1 giao lưu với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Phạm Văn Thành (Phường 3, Quận 4), đảng viên trẻ luôn mong muốn phục vụ Tổ quốc đã quyết định tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Thành chia sẻ, ban đầu, em cũng có những băn khoăn lo lắng, không biết môi trường công tác mới như thế nào và bản thân có hoàn thành nhiệm vụ được giao hay không. Nhận được sự động viên của gia đình, em quyết tâm nhập ngũ với tinh thần sẵn sàng cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./. 
Thanh Vũ – Thu Hoài
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: