Thành lập các điểm bán cá sạch cho ngư dân tại các chợ ở Đà Nẵng

Thành lập các điểm bán cá sạch cho ngư dân  tại các chợ ở Đà Nẵng
Sáng 1/5/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành, các quận, huyện, bàn về giải phải giúp ngư dân tiêu thụ cá. Ảnh: Đinh Văn Nhiều –TTXVN
Sáng 1/5/2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành, các quận, huyện, bàn về giải phải giúp ngư dân tiêu thụ cá. Ảnh: Đinh Văn Nhiều –TTXVN


Trước thực trạng trên, để giúp ngư dân tiêu thụ cá, UBND thành phố Đà Nẵng giao cho các quận, huyện, tại mỗi chợ trên địa bàn chọn một điểm bán cá sạch, các địa phương triển khai bán cá bắt đầu từ sáng 2/5. Nguồn gốc cá do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông qua một đơn vị tư nhân thực hiện hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trực tiếp thực hiện. UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Sở Công Thương, các quận, huyện phối hợp hướng dẫn thêm về giá bán, chất lượng cá, tên người bán hàng, thời gian, địa điểm, vị trí bán cá thông báo rộng rãi để nhân dân biết. Bên cạnh đó, lựa chọn cửa hàng, cơ sở ăn uống chuyên bán hải sản để xác định địa điểm bán thủy sản, cá sạch để tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết địa điểm đến ăn uống. 

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, trước thông tin cá chết đã khiến tâm lý của người dân trên địa bàn thành phố hoang mang, nhiều gia đình không dám ăn cá. Hiện nay, tại âu thuyền cá Thọ Quang còn khoảng 15 tấn cá của ngư dân đánh bắt về không tiêu thụ được. Dù cơ quan chức năng có kết luận nước biển tại khu vực Đà Nẵng đảm bảo an toàn, cá khai thác của ngư dân đảm bảo sạch, có nguồn gốc, tâm lý người dân vẫn có phần e ngại. 

 

Ảm minh họa- TTXVN
Ảm minh họa- TTXVN

Đại diện Phòng Kinh tế của quận Hải Châu cho biết, người dân lo ngại việc cá chết không bán được sẽ ủ làm mắm, nước biển nhiễm độc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng muối ăn nên người dân đã đổ xô đi 2 mặt hàng này để tích trữ, khiến nhiều cửa hàng kinh doanh những mặt hàng này "cháy hàng". 

Chiều 1/5/2016, tại Công viên biển Đông (Đà Nẵng), Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức khai mạc Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng năm 2016. Tham gia tuần lễ có 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực nổi tiếng, giới thiệu đến người dân và du khách những món ăn đặc sản biển đặc trưng ở miền Trung với nguồn nguyên liệu thuỷ sản được các cơ quan chức năng Đà Nẵng kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ. Trong ảnh: Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (bên trái) cùng đại diện các Sở ngành sử dụng thực phẩm chế biến từ biển tại các quầy ẩm thực. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Chiều 1/5/2016, tại Công viên biển Đông (Đà Nẵng), Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Đà Nẵng tổ chức khai mạc Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng năm 2016. Tham gia tuần lễ có 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực nổi tiếng, giới thiệu đến người dân và du khách những món ăn đặc sản biển đặc trưng ở miền Trung với nguồn nguyên liệu thuỷ sản được các cơ quan chức năng Đà Nẵng kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ. Trong ảnh: Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (bên trái) cùng đại diện các Sở ngành sử dụng thực phẩm chế biến từ biển tại các quầy ẩm thực. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN



Có thể bạn quan tâm