Chủ nhật, 26/01/2020, 20:22 GMT+7
Thái Nguyên quy tập 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp
19:40, 28/09/2019
Ngày 28/9, tại thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và UBND thị xã Phổ Yên thực hiện việc quy tập 10 hài cốt liệt sĩ là bộ đội và dân công hỏa tuyến hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp.
Thái Nguyên quy tập 10 hài cốt liệt sĩ
hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng nhân dân địa phương đã thành kính dâng hương, dâng hoa và mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Ngay sau Lễ viếng là Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Phổ Yên.

Trước đó, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện 10 hài cốt liệt sĩ được chôn cất tại vườn nhà ông Lục Văn Sáu, ông Nguyễn Văn Năm tại xóm Hạ và vườn nhà ông Lâm Văn Làm, ở xóm Thượng 2 (cùng xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên). Bước đầu các cơ quan chuyên môn xác định, đây là hài cốt của 10 liệt sĩ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và được nhân dân địa phương chôn cất. Các liệt sĩ đều chưa được xác định danh tính./. 

Quân Trang

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: