Thứ 3, 26/03/2019, 4:15 GMT+7
Tặng xe đạp, tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn ở miền Bắc
11:44, 05/01/2019
Thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 5/1 cho biết: Nhân dịp năm mới 2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã trao tặng 330 xe đạp trị giá gần 500 triệu đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Bắc.
Ngân hàng SHB, Dai-ichi Life Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Yên, tỉnh Quang Ninh.Ảnh : redcross.org.vn

Ban tổ chức tặng 330 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh BìnhTuyên Quang. Đây đều là những học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập, tích cực tham gia các phong trào của trường.

Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là một trong những lĩnh vực an sinh xã hội mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đối tác chú trọng thực hiện. Đặc biệt, đầu tư cho đối tượng thanh thiếu niên, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ góp phần vào việc chuẩn bị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước, hội nhập quốc tế. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng luôn tích cực thực hiện hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho trẻ em trong quá trình phát triển kinh doanh.

Rạng rỡ khi nhận được chiếc xe đạp mới, em Bùi Thanh Hương, học sinh Trường Trung học cơ sở Thái Long, tỉnh Tuyên Quang, chia sẻ: Từ lâu em đã ước mơ có một chiếc xe đạp để đi học và đến nay ước mơ ấy đã thành hiện thực. Em rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này, giúp em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu và rèn luyện…

Trong thời gian tới, SHB và Dai-ichi Life Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều hoạt động khác, nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của đất nước.

Tặng xe đạp là một phần của chương trình “Chia sẻ yêu thương, thắp sáng tương lai” mà SHB phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai dành cho đối tượng thanh thiếu nhi là học sinh nghèo vượt khó, con em gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Thông qua đó, những người làm chương trình mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ các em có thành tích học tập tốt, cũng như chia sẻ nỗi đau với những em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Thời gian qua, Dai-ichi Việt Nam đã khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 26 tỷ đồng, như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, chương trình nước uống sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ…
Thanh Giang

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: