Thứ 6, 22/03/2019, 10:4 GMT+7
Tặng phòng học, áo ấm cho trẻ em vùng biên giới Sìn Hồ (Lai Châu)
10:51, 13/01/2019
Chia sẻ khó khăn và động viên học sinh vùng cao biên giới huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) vươn lên trong học tập, 2 phòng học cùng nhiều áo ấm cho học sinh mầm non, tiểu học ở bản Sản, xã Hồng Thu đã được Hội đồng niên tháng 8 năm 1978 ở Hà Nội đóng góp và trao tặng.
 Thành viên Hội đồng niên tháng 8 năm 1978 ở Hà Nội tặng áo ấm cho học sinh mầm non, tiểu học ở bản Sản, xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ (Lai Châu). Ảnh: Quý Trung- TTXVN

Trong cái lạnh của những ngày đông, các em học sinh và cô giáo điểm trường Làng Sản với khuôn mặt rạng rỡ đón nhận những phần quà đầy ý nghĩa, trong đó món quà lớn nhất là 2 gian phòng học vững chắc với đầy đủ bàn ghế và đồ dùng học tập cho các em học sinh mầm non của trường. Cùng với đó là nhiều sách vở, đồ dùng, thiết bị học tập và quần áo ấm...; tổng giá trị quà tặng là gần 200 triệu đồng.

Huyện Sìn Hồ là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều trường học bị hư hỏng, đồ dùng học tập của học sinh bị cuốn trôi khiến cho việc đến trường học chữ của các em gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để động viên thầy cô giáo, các em học sinh cố gắng thực hiện nhiệm vụ dạy và học. 

Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Hồng Thu Nguyễn Thị Thúy chia sẻ: Điểm trường bản Làng Sản còn nhiều khó khăn, ở đây có 1 lớp học với 27 em học sinh mầm non là người dân tộc đều thuộc các gia đình nghèo. Việc vận động và duy trì sỹ số lớp học luôn được các cô giáo cố gắng nhưng mùa đông đến rất thương các em áo chưa đủ ấm và điều kiện học tập luôn thiếu thốn. Được tặng 2 phòng học với các thiết bị học tập đầy đủ là một niềm vui lớn với cả cô và trò. Những ngày sắp tới, các con sẽ được học trong một phòng học ấp áp hơn với đầy đủ dụng cụ học tập. Cô và trò nhà trường vô cùng cảm ơn và xin hứa sẽ phát huy tốt công năng của phòng học, nâng cao chất lượng dạy và học của trường.
                                                                                                                                                                        Việt Hoàng
 


Ý kiến bạn đọc
Bình luận: