Thứ 3, 31/03/2020, 19:49 GMT+7
Sơn La đồng hành cùng người bệnh ở miền núi vùng cao
22:28, 20/09/2019
Ngày 20/9, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã tổ chức "Ngày đồng hành cùng người bệnh", với sự tham gia của hơn 300 bệnh nhân cùng người nhà đang khám, chữa bệnh và điều trị nội trú tại Bệnh viện.
Chương trình tổ chức Gian hàng 0 đồng phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu như quần áo, giày dép...Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Theo bác sĩ Cầm Thị Hương, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La, đây là lần đầu tiên Bệnh viện tổ chức một chương trình an sinh xã hội với chuỗi các hoạt động dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngay tại khuôn viên Bệnh viện. Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia", chương trình mong muốn động viên, hỗ trợ, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cũng như vật chất cho người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhất là những người sống ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, miền núi, vùng sâu và vùng xa. Từ đó, tạo sự tin tưởng, gắn kết giữa họ với tập thể y, bác sĩ trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Tại chương trình, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được cắt tóc miễn phí, phát tem phiếu để tham gia đổi quà tại gian hàng từ thiện 0 đồng với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu từ quần áo, giày dép, bàn chải, thuốc đánh răng, thực phẩm… Ngoài ra, Bệnh viện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, trao nhiều suất quà tặng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện.

: Các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được cắt tóc miễn phí.
Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Ông Lò Văn Hà (dân tộc Thái) ở bản Lầm, huyện Thuận Châu đang chăm người nhà điều trị tại khoa Nội nhi chia sẻ, hoàn cảnh gia đình ông rất khó khăn. Nhờ được Bệnh viện quan tâm, tạo điều kiện, không chỉ người nhà đang điều trị tại Bệnh viện và cả ông Hà cũng được tham gia chương trình hôm nay. Chương trình đã trao tặng những phần quà rất thiết thực, giúp gia đình ông bớt đi phần nào gánh nặng chi phí trong khi điều trị bệnh.

Bà Đoàn Thị Miên ở phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La đã điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp của Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La được 6 tháng. Bà bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi Bệnh viên tổ chức "Ngày đồng hành cùng người bệnh". Với bà, đây là một chương trình rất ý nghĩa. Chương trình là món ăn tinh thần giúp khích lệ người bệnh như bà yên tâm điều trị, sớm hồi phục trong thời gian tới.

Chương trình trao nhiều suất quà tặng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La Cầm Thị Hương cho biết, thời gian tới, Bệnh viện có kế hoạch tiếp tục tổ chức, nhân rộng mô hình "Ngày đồng hành cùng người bệnh" theo tuần, tháng và quý. Các hoạt động này nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, đồng thời góp phần cùng cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Diệp Anh

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: