Chủ nhật, 24/02/2019, 11:17 GMT+7
Sạt lở nghiêm trọng trên đường tránh đèo Măng Rơi ở Kon Tum
14:27, 24/07/2018
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã làm tuyến đường tránh đèo Măng Rơi, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) bị sạt lở nghiêm trọng. Theo báo cáo của UBND huyện Tu Mơ Rông toàn tuyến có 5 điểm bị sạt lở lớn, trong đó nặng nhất là tại km 181+400 với khối lượng khoảng 15.000 m3, đất đá từ taluy dương sạt xuống lấp hết mặt đường với chiều dài hơn 70 m, gây ách tắc giao thông. 
Ngoài ra, các điểm sạt lở khác cũng bị sạt lở hàng nghìn mét khối như tại km 175+050 có khoảng 1000 m3 đất bị sạt lở, km 182+400 có khoảng 1000 m3; km 184+700 có khoảng 5000 m3 đất đá…
 
Hiện trường vụ sạt lở trên đường tránh đèo Măng Rơi.
Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Ngày 24/7, tại khu vực đường tránh đèo Măng Rơi tiếp tục có mưa, sương mù nhiều. Dọc tuyến đường có nhiều điểm taluy dương tiếp tục sạt lở, đất, đá theo nước tràn xuống mặt đường. Ngoài 5 điểm sạt lở lớn, còn nhiều điểm sạt lở nhỏ trên dọc tuyến.
 
Mưa lớn kéo dài  đã làm tuyến đường tránh đèo Măng Rơi, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Theo ông Vương Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum cho biết: "Đường tránh đèo Măng Rơi có mái taluy dương cao, đất yếu, những ngày qua mưa lớn kéo dài nên đã gây sạt lở. UBND huyện đang phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tiến kiểm tra, đánh giá hiện trạng và thống kê khối lượng sạt lở để có giải pháp khắc phục”.
 
Hiện trường vụ sạt lở trên đường tránh đèo Măng Rơi.
Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Ngay khi phát hiện sạt lở, huyện Tu Mơ Rông đã chỉ đạo đơn vị chức năng cắm biển cảnh báo, khuyến cáo người dân nên đi theo đường đèo để vào hoặc ra huyện. Bên cạnh đó, huyện Tu Mơ Rông đã huy động  phương tiện của một số đơn vị thi công trên địa bàn tiến hành khắc phục, gạt tạm và đắp, mở lối tránh cho xe máy qua lại.

Theo ông Vương Văn Mười, huyện Tu Mơ Rông và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng thực tế và thống kê khối lượng sạt lở để có biện pháp khắc phục.

Cao Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: