Thứ 4, 27/03/2019, 2:32 GMT+7
Sân chơi thể thao nhân văn dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
17:00, 22/05/2018
Tạo sân chơi thể thao lành mạnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các mái ấm tình thương, trường giáo dưỡng, các Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước là mục đích chính của Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 19 - Cúp Tôn Hoa Sen 2018.
Tại buổi công bố giải đấu do Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 22/5 ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đại tá Trần Trọng Dũng, Tổng biên tập Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết: Ngoài tham gia giải đấu, Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các em tham gia những hoạt động ngoại khóa tại Thành phố Hồ Chí Minh như tham quan các địa điểm vui chơi, giải trí, đón Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đặc biệt, với các em ở trường giáo dưỡng, đây là một sân chơi có ý nghĩa để các em phấn đấu rèn luyện thể thao, nhân cách, trở thành người có ích cho xã hội. 
Họp báo thông tinh về Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cúp
Tôn Hoa Sen lần thứ 19 - 2018. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Diễn ra từ ngày 01-06/6/2018, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 19 - Cúp Tôn Hoa Sen 2018 thu hút sự tham gia của 8 đội gồm thành phố Hà Nội, Điện Biên, Phú Thọ, Nghệ An, Lâm Đồng, Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường giáo dưỡng số 4 - Bộ Công an.

Vận động viên thi đấu là các em từ 15 tuổi trở xuống sinh sống tại các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, mái ấm tình thương, các Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước, trường giáo dưỡng, trẻ em người dân tộc thiểu số tại các buôn làng. Các đội được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn các đội dẫn đầu vào thi đấu tranh hạng 3 và chung kết.
Đại diện Tôn Hoa Sen trao tài trợ 1,54 tỷ đồng cho Ban tổ chức giải đấu. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Giải thưởng dành cho đội vô địch là 30 triệu đồng, đội về nhì là 25 triệu đồng và đội về thứ ba là 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho đội hình tiêu biểu, đội phong cách và 5 giải thưởng cá nhân.

Sau giải đấu, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 12 cầu thủ tiêu biểu tham gia du đấu tại Campuchia, do Quỹ Đầu tư phát triển tài năng bóng đá Việt Nam tài trợ. 

Trong 18 lần tổ chức trước đây, Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức lần lượt ở các tỉnh, thành phố trong cả nước và đội hình gồm các cầu thủ tiêu biểu của giải đấu đã được đưa đi du đấu tại Thái Lan, Philippines.
Ban Tổ chức công bố áo đấu, bóng thi đấu, cúp vô địch
của mùa giải lần thứ 19. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Theo Ban Tổ chức, Giải Bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tổ chức từ năm 1999 và duy trì suốt 19 năm qua, là giải thể thao từ thiện mang tính nhân văn kéo dài nhất tại Việt Nam cho đến nay./. 
Nguyễn Xuân Dự
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: