Chủ nhật, 24/03/2019, 12:49 GMT+7
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp mặt học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2017
22:42, 03/11/2017
Chiều 3/11, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đã gặp mặt thân mật Đoàn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017.
Báo cáo kết quả phát triển giáo dục và thành tích của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực người dân tộc thiểu số. Giáo dục của vùng dân tộc đã có những bước phát triển đáng kể, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Chiều 3/11/2017, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp mặt thân mật đoàn học sinh, sinh viên tiêu biểu toàn quốc là đồng bào các dân tộc thiểu số đang ở thăm thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN

Lắng nghe những tình cảm của các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số gửi gắm qua những câu hát, những lời tâm sự cảm động, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phấn khởi trước những thành tích lao động, học tập đáng biểu dương của các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2017.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội hoan nghênh Ủy ban Dân tộc (Chính phủ) và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tổ chức cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này. Ghi nhận kết quả học tập của các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số với nhiều thành tích xuất sắc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho rằng đây chính là những tấm gương, những bông hoa tỏa ngát hương trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Các em là những minh chứng sinh động về tinh thần nỗ lực vượt khó, cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Ảnh: Nguyễn Dân – TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin rằng, với thành tích học tập hiện nay, cùng với ý thức phấn đấu trong công tác, học tập, lao động, sản xuất, các em sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao của đồng bào dân tộc thiểu số, cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Năm học 2016-2017, cùng với chất lượng giáo dục toàn diện được cải thiện, công tác giáo dục mũi nhọn đối với học sinh vùng dân tộc thiểu số và miền núi được tăng cường, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng. Nhiều tỉnh có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia được xét tuyển đại học. Năm 2017, có 161 em đại diện 50/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, thuộc 26 dân tộc thiểu số được tuyên dương. Trong số 161 em có 95 học sinh dân tộc thiểu số đạt giải quốc gia các môn văn hóa, 62 học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao được xét tuyển đại học năm học 2016 - 2017 và 4 sinh viên đạt huy chương trong các cuộc thi đấu thể thao quốc tế.

Quỳnh Hoa
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: