Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6:

Với những cống hiến trong phong trào hiến máu nhân đạo, vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Huy (sinh năm 1975), Phó trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được tôn vinh tại lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 nhằm hưởng ứng "Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6".


Phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên khu vực Tây Nguyên

Ngày 13/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị đánh giá và tập huấn cho các thành viên mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.


Mục tiêu 100% người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế vào năm 2020

Đến năm 2020 sẽ có100% người nhiễm HIV trên cả nước tham gia bảo hiểm y tế. Mục tiêu trên được Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đưa ra tại Hội nghị "Đảm bảo nguồn tài chính bền vững cho tiếp cận thuốc kháng HIV và hướng đến mục tiêu 100% người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế”, do Bộ Y tế tổ chức tại Cần Thơ ngày 13/6.


Tìm giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững khu vực Nam Trung Bộ

Ngày 13/6, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển chăn nuôi gia súc bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Duyên hải Nam Trung Bộ”. 


Hiệu quả chính sách hỗ trợ sản xuất đối với đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sốp Cộp

Những năm qua, Sốp Cộp - huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh Sơn La đã triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ sản xuất đối với đồng bào dân tộc thiểu số; nhất là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình 135), Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo (Nghị quyết 30a) của Chính phủ đến đúng đối tượng. Nhờ đó, người dân có điều kiện vươn lên trong lao động sản xuất, nâng cao thu nhập và từng bước xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.


Tây Nguyên tập trung chăm sóc, phòng chống ngập úng cây tiêu

Hiện nay, các tỉnh Tây Nguyên đang trong mùa mưa nên các nông hộ trồng tiêu đã tập trung lao động, vật tư chăm sóc, nhất là phòng chống ngập úng nhằm hạn chế thấp xảy ra tình trạng mắc bệnh chết nhanh, chết chậm và sâu bệnh hại cho cây hồ tiêu.


Đổi mới công nghệ là giải pháp “sống còn” của doanh nghiệp

Trong sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp luôn cần đến những giải pháp công nghệ để tăng năng suất và hiệu quả ở tất cả các khâu, từ cung ứng, tổ chức sản xuất, kiểm soát chất lượng, quảng bá sản phẩm, phân phối đến các hoạt động quản trị nhân sự, tài chính, đầu tư... Những doanh nghiệp không kịp thời nắm bắt công nghệ để đổi mới sáng tạo, vẫn kinh doanh theo phương thức truyền thống sẽ có nguy cơ rời khỏi thị trường.


Lên rẻo cao Nậm Pọng xem người Mông phát triển kinh tế

Nậm Pọng là một trong bốn bản rẻo cao của xã Mường Đăng (huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên). Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, đặc biệt, bà con nơi đây đã thay đổi tư duy, phương thức sản xuất nên cuộc sống được nâng lên rõ rệt.


Nam Định: Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trước mùa mưa bão

Mưa lũ năm 2017 đã gây ra nhiều sự cố trên hệ thống đê điều làm thiệt hại lớn đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân ở nhiều địa phương tỉnh Nam Định. Theo dự báo, mùa mưa bão năm 2018 thời tiết tiếp tục có diễn biến phức tạp và khó lường, Nam Định đang tích cực triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trước mùa mưa bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.


Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6:

Nguyễn Hoàng Trung là đại diện duy nhất của tỉnh Sơn La được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Với anh Trung, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng xã hội.


Thời tiết ngày 12/6: Nắng nóng xảy ra trên diện rộng tại đồng bằng Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp phía Tây đang phát triển về phía Đông, kết hợp với hiệu ứng gió phơn có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, nên ngày 12/6 nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; từ 13/6 nắng nóng sẽ xuất hiện ở Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.


Bí thư Chi bộ Hoàng Văn Tài tận tụy, gương mẫu ở bản Mông

“Nhờ có sự gương mẫu, vận động người dân thay đổi giống cây trồng, vật nuôi… của anh Tài mà cuộc sống của bà con trong thôn Khuổi Phầy thay đổi nhiều lắm. Mặc dù là thôn cao nhất, xa nhất của xã Hồng Thái, huyện Na Hang nhưng hiện Khuổi Phầy là một trong những thôn đứng đầu xã về phát triển kinh tế”… Đó là những chia sẻ của người dân thôn Khuổi Phầy về “công lao” của anh Hoàng Văn Tài, dân tộc Mông, Bí thư Chi bộ thôn - người cán bộ gương mẫu, luôn hết lòng vì người dân thôn bản ở xã Hồng Thái, huyện Na Hang, Tuyên Quang.


Hãy thể hiện tình yêu nước một cách sáng suốt!

Trong nhiều ngày qua, dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc không chỉ được thảo luận kỹ lưỡng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, mà còn là tâm điểm trên các kênh truyền thông.