Ghi nhận thêm 20 ca mắc COVID-19, trong đó có 19 ca do lây nhiễm trong nước

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 3/2, Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca mắc mới, trong đó có 19 ca trong cộng đồng, gồm Hải Dương (14 trường hợp), Quảng Ninh (4 trường hợp), Gia Lai (1 trường hợp) và 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại Quảng Nam.


Dịch COVID-19: Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 7 giờ ngày 3/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp này đang thực hiện cách ly theo đúng quy định tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


Đắk Nông hỗ trợ gần 500 tấn gạo cho người nghèo trước Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định phân bổ, cấp phát gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho nhân dân trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt năm 2021. Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các địa phương tích cực, khẩn trương cấp phát gạo hỗ trợ để người dân vui Xuân, đón Tết.


Dịch COVID-19: Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca dương tính liên quan đến bệnh nhân 1801

Sáng 3/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Cả hai trường hợp dương tính mới này thuộc diện F1 liên quan đến bệnh nhân số 1801 đã được đưa đi cách ly. Như vậy, đến ngày 3/1, ở Bình Dương phát hiện 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đang cách ly điều trị với sức khỏe ổn định.


Sáng 3/2, ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 18 giờ ngày 2/2 đến 6 giờ ngày 3/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng tại Gia Lai (4 trường hợp), Hải Dương (2 trường hợp), Bình Dương (2 trường hợp), Hà Nội (1 trường hợp); không có ca nhập cảnh.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Các địa phương cần nhanh hơn một mức trong phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 2/2, tại cuộc họp trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, huyện có dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đã khác so với trước đây. Chủng mới lây lan nhanh hơn 70% và có đến 70-80% bệnh nhân không có triệu chứng. Vì vậy sẽ dễ bị bỏ qua trong các công đoạn rà soát, các địa phương phải thay đổi chiến thuật và nâng cao hơn một mức, nhanh hơn một mức trong phòng, chống dịch.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện "mục tiêu kép cộng một"

Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện tốt "mục tiêu kép cộng một", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất, triển khai các hoạt động kinh tế-xã hội, đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết. Đây là một trong những chỉ đạo quan trọng của lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 2/2.


Nan giải bài toán sinh con thứ ba trở lên cao tại Kon Tum (Bài 3)

Với tỉ lệ tăng dân số tự nhiên trên 13/1000, địa phương này vẫn đứng đầu của khu vực Tây Nguyên; tỉ suất sinh năm 2019 của tỉnh Kon Tum là 2,74 con/phụ nữ, năm 2020 chưa có thống kê cụ thể, song vẫn cao hơn nhiều so với tỉ suất sinh chuẩn là 2,1 con/phụ nữ.