Xây dựng nông thôn mới ở Phú Thọ: Gỡ khó vùng cao – nâng cao vùng thấp

Năm 2022, tỉnh Phú Thọ có thêm 10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; trong đó có 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, toàn tỉnh có 128/196 xã đạt chuẩn nông thôn mới; có 50 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Sau 12 năm xây dựng nông thôn mới, nhiều huyện, xã đã khoác lên mình chiếc áo mới; kinh tế - xã hội liên tục khởi sắc, an ninh – quốc phòng giữ vững ổn định, đời sống người dân không ngừng được nâng cao… Tuy nhiên, để bộ mặt nông thôn đổi thay rõ rệt, thực sự khởi sắc hơn, công tác xây dựng nông thôn mới ở vùng khó khăn vẫn còn nhiều "nút thắt" cần tháo gỡ.


Mùng 2 Tết: Bắc Bộ chiều tối và đêm trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối và đêm 23/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.


Chỉ có 3 ca COVID-19 mới trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão

Bản tin phòng, chống dịch COVID-19 ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết Quý Mão) của Bộ Y tế cho biết, cả nước chỉ có 3 ca mắc COVID-19, thấp nhất trong hơn 2 năm qua; có 5 bệnh nhân nặng đang điều trị và không có bệnh nhân tử vong.


Kỳ tích trên những vùng quê Trà Vinh

Đến những vùng quê nông thôn mới của tỉnh Trà Vinh vào dịp đầu năm mới, chúng tôi cảm nhận rõ nét sự “thay da đổi thịt” đang diễn ra nơi đây. Diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; dân chủ ở cơ sở được phát huy; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…


Những người giữ bình yên cho mọi người, mọi nhà

Những ngày Tết Quý Mão, khi mọi người đang quây quần, sum họp bên gia đình, trên những nẻo đường biên giới xa xôi, các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng tỉnh Sơn La vẫn chắc tay súng tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc, đảm bảo sự bình yên cho mọi người, mọi nhà.


Đắk Lắk chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Xác định nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những khâu đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Đắk Lắk đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu phát triển trong tình hình mới...


An Giang phấn đấu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nằm trong nhóm 15 của cả nước

Tỉnh An Giang phấn đấu năm 2023 Chỉ số năng lực cạnh cấp tỉnh (PCI) trong nhóm 15 tỉnh, thành phố cả nước. Trong đó, các nội dung cải cách hành chính được tiến hành đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Bình Thuận vững bước tương lai

Tết Quý Mão, toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân Bình Thuận hân hoan chào đón mùa Xuân mới với nhiều niềm tin và hy vọng vào thắng lợi mới. Năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng tình hình kinh tế - xã hội tỉnh đã đạt được kết quả khả quan, đánh dấu giai đoạn phục hồi và phát triển mạnh sau đại dịch COVID-19.


Những cánh thư “vượt sóng” ra Trường Sa

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với lương thực, thực phẩm và các mặt hàng Tết như đào, quất, cây cảnh... bộ đội Trường Sa, nhà giàn DK1 còn nhận được hàng nghìn lá thư, thiệp chúc Tết của người thân, của các học sinh từ mọi miền Tổ quốc. Những lá thư chứa đựng tình cảm trong trẻo của các em với những lời chúc, lời nhắn gửi đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời nơi đảo tiền tiêu...


Thời tiết ngày 23/1/2023 (mồng 2 Tết): Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/1, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng chiều tối và đêm 23/1 tức mồng 2 Tết Quý Mão, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ...


Tết ấm nơi biên cương Hà Giang

Trong những năm qua, ngoài công tác chuyên môn, nghiệp vụ, lực lượng cán bộ, chiến sỹ tại các Đồn Biên phòng ở Hà GIang luôn quan tâm, giúp đỡ bà con trong đời sống thường ngày, qua đó hỗ trợ đồng bào vươn lên trong cuộc sống, vừa thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa quân với dân, thực hiện hiệu quả phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt".


Điện về - bản Mông vui đón Tết

Tết này, gần 300 hộ dân của các thôn Khuẩy Ma, Tấu Lìn và Bum Kẹn, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, niềm vui như được nhân lên khi sau 27 năm lần đầu tiên bà con nơi đây được sử dụng điện lưới quốc gia.


Mùa Xuân đầu tiên trong “Mái ấm biên cương” ở Đắk Lắk

Nhằm hỗ trợ những hộ nghèo sớm ổn định đời sống ở khu vực biên giới, trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm xây dựng hàng chục căn nhà “Mái ấm biên cương”, giúp người dân trên địa bàn biên giới giải quyết khó khăn về nhà ở và yên tâm sinh sống ở vùng biên ải của Tổ quốc.


Sắc Xuân trên bản người Dao Xuân Thắng

Xuân đang về trên khắp đất trời. Người người chào Xuân với những mong ước, kỳ vọng vào măm mới tốt lành, yên ấm. Tại bản người Dao Xuân Thắng, ở xã vùng cao Mỹ Lung, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, sắc Xuân đã ngập tràn khắp bản làng, người người rộn ràng chuẩn bị đón Tết.


Xuân về vùng biên Chư Prông

Xuân về mang theo niềm tin, khát vọng mới cho mọi người, mọi nhà, mọi miền tổ quốc. Mùa xuân năm nay với đồng bào các dân tộc ở huyện Chư Prông (Gia Lai) sẽ thêm nhiều niềm vui mới. Vui về sự phát triển trong đời sống kinh tế, sự đổi thay của các buôn làng và vui vì một phên dậu Tổ quốc bình yên, no ấm…