Thứ 3, 19/02/2019, 12:41 GMT+7
Những hình ảnh về Lễ "Tuyên dương học sinh sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu 2018"
07:28, 26/11/2018
Ngày 25/11, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ “Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu” năm 2018 với chủ đề “ Đường tới ước mơ”.
Trong khuôn khổ Lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu được tham gia làm lễ Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám và ghi danh trong sổ Vàng, tham dự đêm Gala Dinner với chủ đề “ Kết nối – Hội tụ - Lan tỏa”.

Sau đây là tổng hợp một số hình ảnh về các hoạt động xung quanh và trong Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018:
 
Các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 làm Lễ Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
Các em học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 lần đầu tiên ghi tên vinh danh trong sổ Vàng ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 
Trong đêm Gala Dinner với chủ đề " Kết nối - Hội tụ - Lan tỏa", Thứ trưởng, PCN UBDT Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: Chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục vùng DTTS nói riêng là trách nhiệm của cả cộng đồng. Qua đó góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu cho sự phát triển đất nước. Đây là diễn đàn kết nối, giao lưu, chia sẻ giữa các nhà lãnh đạo, cơ quan quản lý, các thầy cô giáo, các thế hệ HS, SV DTTS và cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời còn là sự kết nối, chung tay hỗ trợ của doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên DTTS sau khi ra trường. 
 
Trong đêm Gala Dinner, Thứ trưởng, PCN Hoàng Thị Hạnh trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho các em HS, SV DTTS xuất sắc, tiêu biểu.
 
Thượng tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng  trao quà cho các em HS, SV DTTS xuất sắc, tiêu biểu.
 

 
Các tiết mục văn nghệ trong Lễ tuyên dương với chủ đề "Đường tới ước mơ".
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo để phát triển giáo dục và đào tạo, trong đó, phát triển giáo dục và đào tạo vùng DTTS và MN được coi là chính sách quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là yêu cầu của phát triển bền vững đất nước. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cho rằng: Lễ Tuyên dương là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần động viên các em HS, SV DTTS nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, có ý nghĩa quan trọng trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước. 
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến trao Bằng khen cho các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2018.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến cho biết: Là cơ quan quản lý Nhà nước về công tác dân tộc, UBDT luôn dành sự quan tâm đối với thế hệ HS, SV DTTS, góp phần đào tạo, bồi duỗng nguồn nhân lực DTTS, đóng góp cho sự phát triển vùng đồng bào DTTS nói riêng và đất nước nói chung. Bộ trưởng biểu dương các em HS, SV DTTS xuất sắc, tiêu biểu và mong các em tiếp tục trau dồi kiến thức và các kỹ năng mềm để sau này tiếp tục phát triển, trở thành người có ích, tìm được việc làm, có thu nhập đảm bảo cuộc sống của bản thân và giúp đỡ gia đình. 
 
Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội nông dân VN và Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao Bằng khen cho HS, SV DTTS đạt giải trong cuộc khi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2018. 
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ trao Bằng khen cho các em học sinh đạt giải Ba trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2018. 
 
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn và Phó Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn trao Bằng khen cho em học sinh dân tộc thiểu số dưới 1.000 người trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2018.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu chụp ảnh cùng các nhà tài trợ của chương trình. 
 
Em Nguyễn Minh Anh, dân tộc Tày đến từ tỉnh Thái Nguyên đã đạt giải Nhì môn Ngữ văn trong kỳ thi HSG Quốc gia năm 2018. Em mong muốn trở thành cô giáo dạy văn để truyền kiến thức cho các em học sinh vùng DTTS và miền núi.
 
Em Nguyễn Huy Thành, dân tộc Mường đến từ thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã đạt giải Nhì trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia môn Vật lý thiên văn học. Được tuyên dương hôm nay là động lực để em phấn đấu hơn nữa trong chặng đường tiếp theo. 
 
Em Lý Cố Hoa, dân tộc Si La ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu là học sinh dân tộc thiểu số rất ít người đỗ Đại học, cao đẳng được tuyên dương. Ước mơ của em sau này trở thành doanh nhân để góp phần sức lực nhỏ bé của mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển. 

Hoàng Tâm - Nam Sương

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: