Thứ 6, 13/12/2019, 6:7 GMT+7
Nhiều vụ cháy rừng xảy ra ở huyện Trạm Tấu
14:41, 20/04/2019
Trong các ngày từ 18 đến ngày 20/4/2019, trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã tiên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng, điển hình như vụ cháy ở thôn Sáng Pao thuộc xã Xà Hồ, thôn Pá Khoang thuộc xã Túc Đán; thôn Mông Si thuộc xã Bản Mù... Các cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân của phần lớn các vụ cháy. Tuy nhiên, cũng có vụ cháy ban đầu được xác định là do người dân bất cẩn trong đốt nương vào thời điểm nắng nóng và gió Lào thổi mạnh.
Cháy rừng  huyện Trạm Tấu (Yên Bái). Ảnh: TTXVN phát

Ông Giàng A Thào, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cho biết: Ngay sau khi phát hiện đám cháy lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu đã kịp thời chỉ đạo lực chức năng phối hợp với chính quyền xã huy động gần 1.000 người tham gia chữa cháy theo phương châm bốn tại chỗ gồm kiểm lâm, công an viên, dân quân tự vệ, thanh niên xung kích và người dân.

Riêng trong buổi sáng ngày 20/4 huyện Trạm Tấu cũng đã huy động 100 người là cán bộ và nhân dân xã Hát Lừu tham gia chữa cháy tại xã Xà Hồ. Lực lượng cứu hộ đã phát dọn đường băng cản lửa và áp dụng các biện pháp chữa cháy khẩn cấp để giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Đến thời điểm này tuy chưa xác định được cụ thể số diện tích rừng bị hỏa hoạn, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, đa phần diện tích bị cháy chủ yếu là cây bụi, lau lách. Các diện tích rừng trồng và rừng khoanh nuôi tái sinh ít bị ảnh hưởng. Các đám cháy đã cơ bản được khống chế, không để lây lan trên diện rộng.

Đức Tưởng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: