Thứ 5, 27/02/2020, 1:19 GMT+7
Mạng xã hội mới của Việt Nam Lotus sẽ ra mắt phiên bản beta vào ngày 16/9
17:33, 09/09/2019
Ngày 9/9, Công ty cổ phần VCCorp tổ chức họp báo giới thiệu mạng xã hội của Việt Nam – Lotus sau một năm nghiên cứu. Dự kiến, bản Beta của mạng xã hội Lotus sẽ được ra mắt vào ngày 16/9/2019.
Nội dung là yếu tố quan trọng để mạng xã hội Lotus cạnh tranh với các mạng xã hội khác. Ảnh: baomoi.com

Tổng Giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân cho biết: Tính tới nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước. Dự kiến, trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, VCCorp sẽ tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng nữa để sẵn sàng lực lượng, tiến bước trên con đường phát triển lâu dài.

Lotus sẽ đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng. Người dùng tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm mới lạ, được nhận token khi sử dụng, tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà…

Với người dùng Lotus, không cần kết bạn mà chỉ cần "quan tâm/theo dõi/làm fan nguồn thông tin", kết nối với nội dung, các chủ đề cần quan tâm và các mối quan tâm. Trong quá trình sử dụng, người dùng Lotus sẽ có thể tích lũy “token” bằng cách tạo ra các nội dung. Đối với các nội dung của nhà sáng tạo nội dung hoặc người dùng khác, người sử dụng Lotus có thể cổ vũ, khích lệ bằng cách ủng hộ thông qua token thay vì like hoặc bày tỏ cảm xúc như Facebook.

Đặc biệt, công sức thiết kế tạo nên Lotus thuộc về hơn 200 kỹ sư công nghệ của Việt Nam, những người đã làm chủ công nghệ để giải các bài toán trên AI, Big data, Data mining, Image processing, Recommendation… trong quá trình thiết kế và vận hành mạng xã hội của người Việt, do người Việt thiết kế.

“Lotus không phải được sinh ra để đánh bại ai, mà chúng tôi tư duy là mình nhìn vào thị trường và nhận ra có những nhu cầu chưa được (các mạng xã hội hiện có) đáp ứng tốt. Còn rất nhiều nội dung chưa được đáp ứng, nội dung chưa đủ chuyên nghiệp. Lotus tìm ra và đánh trúng nhu cầu lớn chưa được đáp ứng tốt bởi các sản phẩm hiện hữu trên thị trường để khắc phục tình trạng nội dung chưa chuyên nghiệp, ít cảm xúc, nặng về đọc, các nội dung “kén khách” chưa có đất sống,...”, ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ.

Từ ngày 16/9, các nhà phát triển cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải app tại địa chỉ www.lotus.vn và trải nghiệm trang mạng này.
 
Trần Phúc Hằng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: