Thứ 4, 16/10/2019, 19:48 GMT+7
Lãnh đạo Cần Thơ chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer
11:09, 12/04/2019
Sáng 12/4, Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Cần Thơ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố, chùa Munir Ansay, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, chùa Sanvor Pothinhen và các vị Hòa thượng Đào Như, Hòa thượng Lý Sân và bà con dân tộc Khmer khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn (Cần Thơ).
Thượng tọa Lý Hùng, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Giáo hội Phật giáo thành phố Cần Thơ, Phó Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ phát biểu. Ảnh: Ngọc Thiện - TTXVN

Tại các nơi đến, ông Phạm Văn Hiểu thay mặt lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer đến toàn thể các vị Thượng tọa, Đại đức A cha, Ban quản trị các chùa và tất cả bà con dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống; đón Tết đầm ấm, vui tươi, an lành, tiết kiệm.

Ông Phạm Văn Hiểu cho biết, thời gian qua, hoạt động tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc được thành phố quan tâm chăm lo cả về vật chất và tinh thần, qua đó đời sống của đồng bào ngày càng nâng lên. Cùng với sự phát triển của thành phố, các vị Hòa thượng, sư sãi, đồng bào dân tộc Khmer đã có nhiều đóng góp cho thành tựu chung.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ tặng quà cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ. Ảnh: Ngọc Thiện- TTXVN

Năm 2019 và những năm tiếp theo, Cần Thơ thực hiện các giải pháp, quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 13 của thành phố. Theo đó, ông Phạm Văn Hiểu mong muốn bà con dân tộc Khmer và vai trò quan trọng của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban quản trị các chùa chung sức, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân nhân thành phố vượt qua khó khăn, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế- xã hội trong năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 13 của thành phố.

Tại các nơi đến, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, chủ trì các chùa bày tỏ sự cảm ơn Đoàn cũng như lãnh đạo Đảng và Nhà nước thời gian qua đã quan tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cổ truyền của đồng bào. Các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa cho đồng bào dân tộc Khmer, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, tu học cũng như các hoạt động văn hóa truyền thống của bà con; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho một bộ phận người dân còn gặp khó khăn từng bước ổn định cuộc sống.

Tết Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền của đồng bào Khmer diễn ra từ ngày 14-16/4 hằng năm.
Ngọc Thiện    

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: