Thứ 7, 23/03/2019, 14:31 GMT+7
Khánh thành cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền
16:00, 27/05/2018
​Ngày 27/5/2018, cầu dây văng Cao Lãnh bắc qua sông Tiền, nối liền huyện Lấp Vò và thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là công trình có ý nghĩa đạc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Cao Lãnh. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Đến dự và cắt băng khánh thành công trình này có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bà Julie Bishop- Bộ trường Ngoại giao Australia cùng đông đảo các đại biểu và nhân dân địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại lễ khánh thành cầu Cao Lãnh. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Dự án cầu Cao Lãnh có tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Australia, vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và vốn đối ứng của Việt Nam.

 Bộ trường Bộ Ngoại giao Australia, bà Julie Bishop phát biểu tại lễ khánh thành cầu Cao Lãnh. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

Theo thiết kế, cầu có chiều dài hơn 2,01km, nhịp chính dài 350 m, bề rộng mặt cầu 24,5 m, chiều cao thông thuyền 37,5 mét, Trụ tháp hình chữ H bằng bê tông cốt thép dự ứng lực cao 123,4 m, cầu có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Vận tốc thiết kế 80 km/h. 

Cầu Cao Lãnh trong ngày thông xe. Ảnh: Nguyễn Văn Trí - TTXVN

                                        
                                                                                                                                                           Nguyễn Văn Trí

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: