Thứ 6, 28/02/2020, 0:32 GMT+7
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân biên giới tỉnh Kon Tum
13:12, 24/04/2019
Nhân kỷ niệm 44 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, sáng 24/4, Tổng cục II - Bộ Quốc phòng tổ chức Chương trình Quân dân y kết hợp tại xã biên giới Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Đây là hoạt động dân vận mở đầu năm 2019 của Tổng cục II - Bộ Quốc phòng.
Các bác sỹ khám, phát thuốc chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân xã vùng biên Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Theo đó, nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho công tác dân vận trong năm 2019, Tổng cục II - Bộ Quốc phòng đã thành lập 7 phòng khám tại Trạm Y tế xã biên giới Ia Đal. Trong sáng 24/4, hàng trăm lượt người dân ở 11 thôn trong xã vùng biên Ia Đal đã được các bác sỹ khám sàng lọc, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Trong dịp này, Tổng cục II - Bộ Quốc phòng trao tặng thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã, đồ dùng sinh hoạt cho Trường Tiểu học và Mầm non của xã; tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho gia đình thương binh, liệt sỹ và hộ nghèo; tặng thiết bị nghe nhìn cho UBND xã Ia Đal.

Các bác sỹ khám, chữa bệnh cho nhân dân xã vùng biên Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Đại tá Lê Kim Anh, Trưởng Phòng Dân vận, Cục Chính trị Tổng cục II - Bộ Quốc phòng cho biết: Trong năm 2019, Tổng cục II - Bộ Quốc phòng triển khai Chương trình tại 6 xã của 6 tỉnh trong cả nước, trong đó chú trọng vào các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng khó khăn của các tỉnh Kon Tum, Yên Bái, Lai Châu, Nghệ An, Bạc Liêu và Tây Ninh. Tại xã Ia Đal, nơi có 98% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, đây là một trong hoạt động góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, với Nhà nước, với Quân đội.
Các bác sỹ khám, phát thuốc chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân xã vùng biên Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên - TTXVN

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Ia H’Drai, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum cùng một số đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương trao 162 suất quà, mỗi suất từ 300 đến 500 nghìn đồng tặng gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng một mái ấm Công đoàn trị giá 50 triệu đồng cho vợ chồng anh chị Y Phe và Rơ Manh ở thôn 1 xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai.
 
          Cao Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: