Thứ 6, 19/04/2019, 18:2 GMT+7
Huyện Nậm Nhùn không còn bản nào bị cô lập sau mưa lũ
18:11, 07/07/2018
Ông Quách Tất Hưởng, Chánh Văn phòng UBND-HĐND huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) khẳng định, tính đến ngày 7/7, toàn bộ các thôn, bản của huyện Nậm Nhùn không còn bị cô lập; các tuyến đường liên xã, liên thôn, bản đã cơ bản được thông tuyến.
Tuy vậy, huyện Nậm Nhùn vẫn còn 9 bản thuộc hai xã Nậm Pì và Nậm Hàng việc đi lại của người dân còn gặp khó khăn. Nguyên nhân do cây cầu Pá Bon bắc qua sông Nậm Na, là cây cầu duy nhất phục vụ việc đi lại của người dân 9 bản này đã bị lũ cuốn trôi vào ngày 25/6 vẫn chưa khắc phục được, nên đồng bào hàng ngày phải đi qua mặt đập Thủy điện Nậm Na 3.

Anh Sùng A Lao ở bản Pá Bon, xã Nậm Pì cho biết, từ khi cây cầu Pá Bon bị lũ cuốn trôi, việc đi lại, thông thương ra bên ngoài để mua sắm, vận chuyển hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn. Nên người dân trong bản rất mong Nhà nước, các cấp chính quyền sớm xây dựng lại cầu Pá Bon.

Cây cầu Pá Bon thuộc xã Nậm Pì bị lũ cuốn trôi đã làm cho 9 bản với hơn 2.400 nhân khẩu của hai xã Nậm Pì và Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn, không thể thông thương ra bên ngoài. Ảnh: Công Tuyên – TTXVN

Theo ông Vũ Hồng Quang, Phó Giám đốc Công ty quản lý vận hành thủy điện Tây Bắc, đơn vị quản lý cầu Pá Bon: Sau khi cây cầu bị lũ cuốn trôi, Công ty đã có kế hoạch khôi phục lại cầu để phục vụ việc đi lại của người dân địa phương. Hiện Công ty cũng tạo điều kiện cho người dân thuộc 9 bản được đi qua mặt đập Thủy điện Nậm Na 3 vào các khung giờ quy định.

Trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua, huyện Nậm Nhùn có 2 người chết, 1 người bị thương, tổng thiệt hại về tài sản ước tính gần 30 tỷ đồng.
Công Tuyên
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: