Thứ 7, 23/03/2019, 4:27 GMT+7
Hậu Giang chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo
13:32, 07/01/2019
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tỉnh tổ chức 8 đoàn đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo.
Các đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp trong công tác an sinh phúc lợi xã hội được tuyên dương. Ảnh: Duy Khương – TTXVN

Hậu Giang sẽ trao 1.880 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạn. Tỉnh cũng tổ chức đoàn đến thăm và tặng 300 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang nằm điều trị tại các bệnh viện, các trung tâm y tế. Tỉnh còn tổ chức 8 điểm họp mặt, đón Tết tại 8 huyện, thị xã, thành phố cho trên 2.350 hộ nghèo tham dự. Bên cạnh việc tặng quà, tỉnh Hậu Giang còn trao một căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại mỗi điểm, trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Theo bà Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, các hoạt động chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo được tỉnh tổ chức theo hướng thiết thực và chu đáo; đảm bảo thăm, tặng quà kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức và theo tiến độ thời gian quy định; không để một gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình hộ nghèo vì khó khăn mà không có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc. Danh sách các trường hợp nhận quà được niêm yết công khai tại trụ sở xã, phường, thị trấn và nơi cấp phát...
 
Hồng Thái
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: