Thứ 5, 30/01/2020, 4:56 GMT+7
Hà Giang khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm nông sản, dược liệu
22:30, 14/11/2019
Chiều ngày 14/11, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm nông sản, dược liệu Hà Giang tại thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang - cửa ngõ của tỉnh Hà Giang, giáp với tỉnh bạn Tuyên Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm nông sản - dược liệu tỉnh. Ảnh: baohagiang.vn

Bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Trung tâm giới thiệu sản phẩm nông sản, dược liệu Hà Giang là nơi để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thiết lập, thúc đẩy các liên kết sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững, nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông sản, dược liệu. Đây cũng là điểm thăm quan cho du khách trong và ngoài nước khi đến với mảnh đất địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, góp phần phát triển du lịch gắn với thương mại, dịch vụ.

Để các sản phẩm trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, dược liệu phong phú, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh đề nghị UBND 11 huyện, thành phố phối hợp hiệu quả với Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến Công thương - Sở Công Thương khai thác, xúc tiến các hàng hóa nông sản đặc trưng để trưng bày, thu hút khách tham quan; đẩy mạnh công tác xây dựng các vùng nguyên liệu sản xuất tập trung tạo thành chuỗi liên kết các sản phẩm nông sản của các địa phương trong tỉnh. Ngay trong những tháng cuối năm 2019, UBND tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản, dược liệu, phấn đấu nơi đây sẽ là địa chỉ tin cậy, cung cấp cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh những sản phẩm nông sản, dược liệu đảm bảo, chất lượng, an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra sản phẩm nông sản được trưng bày tại Trung tâm. Ảnh: baohagiang.vn

Là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang là địa phương có nhiều sản phẩm nông sản, dược liệu được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Hiện Hà Giang đã có 7 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể như: Cam sành Hà Giang, chè Shan tuyết Hà Giang, mật ong Bạc Hà Mèo Vạc, hồng không hạt Quản Bạ, Na Khê - Yên Minh, gạo Già Dui Xín Mần, thịt bò khô Đồng Văn. Trong đó 2 sản phẩm là cam sành Hà Giang và mật ong Bạc Hà Mèo Vạc đã có tem truy xuất nguồn gốc, giúp các hộ sản xuất tăng lợi nhuận và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang, trong thời gian tới, Hà Giang không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là sản phẩm nội địa sạch, an toàn; nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, đảm bảo phát triển bền vững; tăng cường sự liên kết theo chuỗi, phát triển hệ thống phân phối, kết nối cung cầu hàng hóa, tăng sức cạnh tranh; phát triển mạnh các sản phẩm nghề truyền thống, sản xuất và tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản của Hà Giang như: cam sành Hà Giang, chè Shan tuyết, mật ong Bạc Hà, cây dược liệu và các sản phẩm tinh chế từ dược liệu.
Minh Tâm

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: