Thứ 2, 21/10/2019, 5:16 GMT+7
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Ngọc Hồi, Kon Tum tiếp tục bị ngập sau mưa lớn kéo dài
10:30, 02/07/2019
Sáng 2/7, đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tiếp tục bị ngập sâu. Đây là lần thứ hai trong 2 tuần qua, đoạn đường trên bị ngập khiến người và phương tiện lưu thông gặp rất nhiều khó khăn. Trước đó, đêm 1/7, địa bàn xã Đăk Dục có mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường bị ngập nặng.
Cảnh ngập trong trưa ngày 19/6/2019 tại thôn Ngọc Hiệp xã Đăk Dục huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum. Ảnh: TTXVN

Do đường bị ngập sâu, sáng 2/7, nhiều phương tiện xe máy, ô tô gầm thấp không thể đi qua được điểm ngập. Nhiều lái xe, người đi đường có việc gấp chọn phương án gửi phương tiện ở nhà dân hai bên đường và đi nhờ xe gầm cao vượt qua điểm ngập. Không ít phương tiện gồm cả ô tô và xe máy cố chạy qua điểm ngập đã bị chết máy giữa đường.

Trước đó ngày 19/6, TTXVN đã có tin phản ánh tình trạng ngập trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum. Việc ngập úng diễn ra suốt 2 năm qua và ngày càng nghiêm trọng. Nguyên nhân khiến đường bị ngập là do trời mưa lớn trong khi hệ thống cống và rãnh thoát nước của tuyến đường bị đất đá lấp đầy do người dân san lấp mặt bằng xây dựng công trình dân dụng. Sau khi báo chí phản ánh, Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã huy động nhân lực và phương tiện tới khắc phục. Theo đó, Công ty đã thỏa thuận để dỡ nhà một nhà dân, đào và đặt một đường ống nhựa để thoát nước. Tuy nhiên, do nước lớn, ống thoát nước nhỏ, đất đá bồi lắp, sáng 2/7, tình trạng ngập úng lại diễn ra.
Cao Nguyên
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: