Chủ nhật, 19/01/2020, 4:36 GMT+7
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên trao tặng 400 suất quà Tết
14:43, 11/01/2019
Ngày 11/1, ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội (Khóa XIV) và các đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên trao quà ho hộ gia đình chính sách ở thành phố Tuy Hòa. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên trao tặng 400 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trong đó có 200 suất quà được trao cho các các đối tượng chính sách, 200 suất quà được trao cho nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn thuộc thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An và huyện miền núi Đồng Xuân.
 
Ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội trao quà cho hộ gia đình chính sách ở thành phố Tuy Hòa. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Tại các điểm trao tặng quà, ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội gửi đến các đối tượng chính sách và nạn nhân chất độc da cam lời chúc mừng năm mới, đồng thời mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hoạt động tặng quà cho các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên duy trì từ nhiều năm nay.

Phú Yên là địa phương có số lượng đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tương đối lớn, với trên 13.200 liệt sĩ; trên 6.500 thương, bệnh binh; trên 10.700 người có công giúp đỡ cách mạng; trên 1.100 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học... Đặc biệt, toàn tỉnh có 2.297 bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện 118 mẹ còn sống)... /.

Thế Lập
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: