Thứ 6, 15/11/2019, 23:28 GMT+7
Đèo Bảo Lộc thông xe sau nhiều giờ ách tắc
19:17, 09/08/2019
Chiều 9/8, ông Cù Tuấn Nghĩa, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đèo Bảo Lộc bắt đầu thông xe, sau khi các điểm sạt lở được giải quyết và mặt đường đã được dọn sạch sẽ để chống trơn trượt.
Các phương tiện ùn tắc trên đèo Bảo Lộc. Ảnh Đặng Tuấn – TTXVN

Tính đến 18h ngày 9/8, đèo Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20, giữa thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đã thông xe trở lại sau gần 1 ngày ách tắc nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra khiến tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Lâm Đồng với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam gần như tê liệt trong nhiều giờ.
 
Lực lượng chức năng khắc phục sự cố sạt lở. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 gây mưa lớn kéo dài từ ngày 6/8, rạng sáng ngày 9/8, quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc đã bị sạt lở nghiêm trọng tại 6 vị trí lớn và hàng chục vị trí nhỏ. Đất đá sạt lở cũng đã cuốn theo 2 chiếc ô tô loại 7 chỗ và 45 chỗ xuống ta tuy âm làm 3 người bị thương khá nặng. Từ khoảng 1h ngày 9/8, tuyến đường này bị ách tắc nghiêm trọng, hàng trăm phương tiện giao thông nối đuôi nhau nằm tê liệt trên hơn 20 km, từ thị trấn Madaguoi (huyện Đạ Huoai) đến xã Lộc Sơn (thành phố Bảo Lộc).

Ngay sau đó, các đơn vị quản lý, sửa chữa đường bộ và các lực lượng và phương tiện xử lý các điểm sạt lở, chỉ huy phân luồng giao thông. Tới 11h cùng này, tuyến đường này đã thông được 1 chiều, nhưng lại nhanh chóng bị ách tắc trở lại do đất đá lại tiếp tục đổ xuống mặt đường tại nhiều vị trí.
Chu Quốc Hùng
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: