Thứ 3, 31/03/2020, 17:19 GMT+7
Đảng viên trẻ Kpă Meo đi đầu trong phong trào khởi nghiệp
16:07, 04/01/2020
Với những thành công trên con đường khởi nghiệp, anh Kpă Meo (34 tuổi), người dân tộc Jrai ở làng Tung, xã Ia O, huyện Chư Prông (Gia Lai) đã vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2018.
Anh Kpă Meo, người dân tộc Jrai ở làng Tung, xã Ia O, huyện Chư Prông (Gia Lai) kiểm tra độ chín của cà phê 

Anh Kpă Meo thu hoạch mủ cao su tại khu 6 ha cao su của gia đình. Ảnh: Hoàng Hà

Cũng như nhiều thanh niên khác ở làng Tung, sau khi lập gia đình, anh Kpă Meo chọn nông nghiệp làm hướng đi để phát triển kinh tế. Ban đầu, anh vay vốn trồng cao su và cà phê. Đến năm 2016, hưởng ứng phong trào thanh niên khởi nghiệp của tỉnh, anh trồng thêm nhiều loại cây ăn quả khác. Đến nay, anh Kpă Meo đã có 6 ha cao su, 1 ha chuối, 0,5 ha cà phê và 4 ha cây ăn quả các loại, thu nhập bình quân 500 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh Kpă Meo còn tạo việc làm thường xuyên cho gần chục lao động với thu nhập ổn định từ 5 - 6 triệu đồng/ tháng.

Anh Kpă Meo phát dọn vườn chuối trên rẫy.
Ảnh: Hoàng Hà

Anh Kpă Meo vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2018 

Vừa làm kinh tế giỏi, vừa làm tốt vai trò là Chủ tịch mặt trận Tổ quốc, Bí thư chi đoàn xã Ia O, đảng viên trẻ Kpă Meo đã trở thành tấm gương sáng cho nhiều thanh niên và đồng bào dân tộc trên địa bàn noi theo.

Hữu Hải - Hoàng Hà
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: