Chủ nhật, 08/12/2019, 6:10 GMT+7
Đắk Nông dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong dịp hè
16:26, 05/06/2019
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông Đinh Trọng Nhương cho biết đã thông báo rộng rãi đến các đơn vị liên quan, phụ huynh học sinh về chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong dịp hè. Đây là chương trình có ý nghĩa, thiết thực trang bị kỹ năng bơi lội cho trẻ em, nhất là trong bối cảnh tình trạng trẻ em đuối nước mỗi dịp nghỉ hè đều tăng đột biến.
Đắk Nông dạy bơi miễn phí cho trẻ em dịp hè. Ảnh : Mai Hưng Thịnh

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông sẽ khai giảng lớp dạy bơi đầu tiên vào ngày 8/6. Dự kiến sẽ có 15 lớp dạy bơi được tổ chức với tổng số trẻ tham gia là 300 em. Hồ bơi nơi tổ chức giảng dạy, thực hành là hồ bơi Công đoàn nằm trong khuôn viên Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đắk Nông (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa). Chương trình mỗi khóa học bao gồm 15 buổi. Kết thúc mỗi khóa, các em sẽ được tổ chức thi và cấp chứng chỉ theo quy định.

Toàn bộ kinh phí cho việc giảng dạy, thuê giáo viên, nhân viên cứu hộ và các vấn đề liên quan sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông chi trả. Phụ huynh có nhu cầu chỉ cần đăng ký cho con, em theo học và không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Cũng theo ông Đinh Trọng Nhương, kế hoạch ban đầu là như vậy nhưng trong quá trình triển khai nếu nhu cầu của phụ huynh cao hơn, đơn vị sẽ có điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo tất cả trẻ em có nhu cầu học bơi đều được tham gia các lớp dạy bơi trong mùa hè 2019 với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả.
Hưng Thịnh

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: