Thứ 3, 07/04/2020, 13:41 GMT+7
Đắk Nông chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
10:04, 07/05/2019
Trước tình hình số người mắc dịch sốt xuất huyết Dengue đang tăng nhanh trên địa bàn, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành công văn số 1957/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết.
Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa phun hóa chất diệt muỗi tại phường Nghĩa Thành ( Đắk Nông). Ảnh :t5g.org.vn

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cơ quan, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh phối hợp với từng địa phương triển khai quyết liệt và có hiệu quả chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi. Các hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm những ca bệnh để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Y tế Đắk Nông chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh tập huấn cho cán bộ y tế về công tác chẩn đoán, điều trị; đảm bảo đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị để sẵn sàng tổ chức thu dung, điều trị sớm cho các trường hợp sốt xuất huyết.

Ngoài ra, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến thông tin về phòng, chống dịch sốt xuất huyết đến người dân đặc biệt là người dân sống tại những khu vực vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có gần 300 người bị phát hiện mắc sốt xuất huyết, tăng hơn bốn lần so với cùng kỳ năm 2018. Huyện Đắk R’lấp là địa phương có số ca mắc bệnh nhiều nhất với 115 trường hợp, cao gấp 13,4 lần năm trước.
Ngọc Minh 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: