Thứ 3, 19/02/2019, 16:44 GMT+7
Đắk Lắk: Bắt giữ vụ vận chuyển gỗ lậu số lượng lớn
16:29, 08/10/2018
Sáng 8/10, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết các đơn vị nghiệp vụ của đơn vị vừa bắt giữ một vụ vận chuyển gỗ lậu lớn với số lượng 30 m3 trên địa bàn huyện M’Đrắk.
Số gỗ bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát
 
Trước đó, nhận tin báo có tình trạng phá rừng trên địa bàn huyện M’Đrắk, đêm 6/10, các đội nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tổ chức truy quét lâm tặc. Đến khoảng 1 giờ ngày 7/10, tổ công tác phát hiện Trần Thế Tuyên (35 tuổi) ở xã Cư Króa, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) đang điều khiển xe tải biển kiểm soát 34C 151.27 trên thùng xe có gỗ, lưu thông theo hướng từ xã Cư Króa về thị trấn M’Đrắk nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, Tuyên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số gỗ trên.

Ngay sau đó, tài xế Tuyên cùng xe và tang vật đã được đưa về Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải chở 33 hộp gỗ to được xẻ vuông vắn, với tổng khối lượng trên 30m3. Đây đều là gỗ Sến và Chò chai thuộc nhóm II, nhóm III. Bước đầu, tài xế Tuyên khai nhận vận chuyển thuê số gỗ trên từ xã Cư Króa ra thị trấn huyện M’Đrắk cho một người có tên là Chính với giá 6 triệu đồng.

Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng truy quyét, điều tra tình trạng phá rừng tại huyện M'Đrắk.
Phạm Cường
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: