Thứ 7, 23/03/2019, 4:21 GMT+7
Công ty Thủy điện Tuyên Quang năm thứ 5 sản xuất vượt sản lượng điện thiết kế
15:00, 24/12/2018
Ngày 24/12, ông Dương Thanh Tuyên, Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang cho biết, năm 2018, sản lượng điện sản xuất (đến hết ngày 31/12) của Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang dự kiến đạt 1,4 tỷ kWh, vượt 23,57% kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao và vượt 5,34% sản lượng thiết kế của Nhà máy (sản lượng thiết kế 1,329 tỷ kWh). Đáng chú ý, đây là năm thứ 5 công ty vượt sản lượng điện thiết của nhà máy (2012, 2013, 2015, 2017, 2018).
Nhà máy thủy điện Tuyên Quang. Ảnh: Quang Đán - TTXVN

Đến ngày 18/10/2018, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã đạt sản lượng phát điện kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao là 1,133 tỷ kWh, vượt trước tiến độ 75 ngày.

Để nâng cao hiệu quả trong việc phát điện, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã thực hiện tốt việc phối hợp với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, để linh hoạt trong điều tiết chống lũ và tăng hiệu quả phát điện; thường xuyên duy tu, bảo dưỡng thiết bị đảm bảo các trang thiết bị của nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả; phát huy tốt sáng kiến cải tiến thiết bị công nghệ.

Nhà máy thủy điện Tuyên Quang. Ảnh: Quang Đán - TTXVN

Bên cạnh đó, công ty đặc biệt coi trọng việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thực hiện chủ đề của Tập đoàn Điện lực Việt Nam: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, công ty đã tổ chức đào tạo, đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hàng trăm lượt cán bộ, công nhân viên. Từ đó, cán bộ, công nhân viên trong công ty nắm bắt được nhiệm vụ, làm chủ được trang thiết bị, công nghệ và làm việc hiệu quả…

Thủy điện Tuyên Quang là công trình trọng điểm quốc gia, với công suất thiết kế là 342 MW, bắt đầu phát điện từ năm 2008 đến nay. Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của công ty luôn đoàn kết phấn đấu, nỗ lực hoàn mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Cán bộ kỹ thuật nhà máy thủy điện Tuyên Quang theo dõi điều hành sản xuất điện. Ảnh: Quang Đán - TTXVN

Thời gian tới, để phát huy những kết quả đã đạt được Công ty Thủy điện Tuyên Quang sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công nhân viên thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; vận hành các tổ máy theo đúng quy trình; trong đó, đặc biệt chú trọng việc chủ động, lập kế hoạch chi tiết các nội dung công việc và cách thực hiện; bố trí lịch sửa chữa các tổ máy hợp lý để tận dụng tối đã lượng nước lũ về.

Bên trong Nhà máy thủy điện Tuyên Quang. Ảnh Quang Đán - TTXVN

Đồng thời, công ty tăng cường phối hợp của các đơn vị liên quan, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền địa phương để đảm bảo việc phát điện, chống lũ an toàn, hiệu quả.
Vũ Quang Đán
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: