Thứ 6, 24/05/2019, 2:39 GMT+7
Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt
14:41, 15/03/2019
Ngày 15/3, tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố Quyết định số 229/QĐ-UBND ngày 12/2/2019 của UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt.
Vị trí khu Trung tâm Hòa Bình trong quy hoạch mới - Ảnh: Báo Lâm Đồng

Theo quyết định, trung tâm Hòa Bình là trung tâm của thành phố Đà Lạt tại Phường 1 sẽ được quy hoạch, thiết kế với quy mô dân số 6.870 người trên diện tích khoảng 30ha. Trung tâm này được chia làm 5 phân khu: Phân khu 1 là Khu vực Chợ Đà Lạt và đường Nguyễn Chí Thanh, Phân khu II là Khu vực Trung tâm Hòa Bình, Phân khu II là Khu vực đồi Dinh, Phân khu IV là Khu vực chỉnh trang đô thị và Phân khu V là Khu vực ven hồ Xuân Hương.

Theo ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan trung tâm theo thiết kế có khu khách sạn Đồi Dinh sẽ dịch chuyển Dinh Tỉnh trưởng cũ đến khu vực phía Bắc lô đất, cải tạo hài hòa công trình mới với đảm bảo việc khai thác tốt giữa dịch vụ du lịch và yếu tố lịch sử của công trình.  Khu vực Quảng trường đi bộ và hầm để xe sẽ tháo dỡ 1 số công trình cũ như Khách sạn Nice Dream, Thương xá Latulipe, Khách sạn Thanh Bình, Khách sạn TTC… để xây dựng đường hầm kết nối từ Lê Thị Hồng Gấm đến Quảng trường.

Công trình cũng có không gian đi bộ kết hợp trồng cây xanh cảnh quan trên mặt đất; khu vực Trung tâm thương mại gồm 2 khối, chiều cao từ 4- 5 tầng, trong đó 1 khối kết hợp với không gian Quảng trường cùng với Chợ Đà Lạt thành một tổng thể kiến trúc....

Điểm đặc trưng của quy hoạch trung tâm Hòa Bình trong tương lai là sự kết hợp hài hòa giữa các công trình ngầm và công trình trên mặt đất; sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường, có độ bền cao và ít bám bụi, vật liệu bao che có tính chất cách nhiệt, giảm thiểu bức xạ mặt trời; trồng cây xanh trong khuôn viên và trên mái công trình tạo cảnh quan đẹp.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt và các cơ quan ban ngành chủ động, nhanh chóng cụ thể hóa quy hoạch đã được phê duyệt; tổ chức tuyên truyền công khai, thường xuyên tại các nơi công cộng để nhân dân được biết và phối hợp thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quy hoạch chi thiết và thiết kế đô thị được phê duyệt; tổ chức lập quy hoạch cụ thể để triển khai thực hiện và quản lý xây dựng theo quy hoạch đã được duyệt và các quy định hiện hành.
Chu Quốc Hùng
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: