Thứ 2, 24/06/2019, 21:27 GMT+7
Cao Bằng phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
08:00, 31/03/2019
Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết, trong năm 2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh nỗ lực cải cách thủ tục hành chính để đảm bảo công tác phục vụ mọi đối tượng tham gia bảo hiểm.
Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Thạch An (Cao Bằng) tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ảnh: Chu Hiệu – TTXVN
 
Những năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng đã quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nói chung và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nói riêng; đồng thời có những cách làm sáng tạo trong phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Từ nhiều năm nay, chị Hoàng Thị Phượng Anh, cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Trùng Khánh đã rất quen thuộc đối với tiểu thương chợ thị trấn Trùng Khánh. Chị đã đến từng sạp hàng, gặp từng người để tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội, đồng thời vận động các tiểu thương tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Được cán bộ Bảo hiểm xã hội giải thích rõ về những quyền lợi, mức đóng, mức hưởng và hỗ trợ làm thủ tục, các tiểu thương đã tự nguyện tham gia bảo hiểm xã hội. Còn chị Đào Thị Phương Thảo - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Thạch An trong năm 2018 đã vận động được gần 50 người thân của các cán bộ, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và những đối tượng đang hưởng chế độ hưu trí tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Khi tư vấn chị Thảo luôn nhấn mạnh đến các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, giải thích và so sánh giữa loại hình bảo hiểm xã hội thương mại, bảo hiểm xã hội tự nguyện để người được tư vấn luôn cảm thấy yên tâm, tin tưởng.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Thạch An (Cao Bằng) tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ảnh: Chu Hiệu - TTXVN

Để mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng đã phát động đợt thi đua “Mỗi cán bộ Bảo hiểm xã hội là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến toàn xã hội”, đồng thời giao chỉ tiêu trực tiếp cho mỗi cán bộ bảo hiểm xã hội phát triển trên một đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nhờ đó, đến hết năm 2018, tỉnh Cao Bằng đã có gần 20.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; năm 2018 số thu từ loại hình bảo hiểm này đạt trên 25 tỷ đồng (vượt mức chỉ tiêu Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao).
Chu Hiệu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: