Thứ 7, 21/09/2019, 0:20 GMT+7
Cần Thơ hỗ trợ các hộ dân có nhà bị nhấn chìm do sạt lở bờ kênh Cái Sắn
15:35, 16/04/2019
Ngày 16/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã trao tiền hỗ trợ các hộ dân có nhà bị nhấn chìm do sạt lở bờ kênh Cái Sắn, tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, xảy ra vào trưa 15/4.
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: TTXVN 

Ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, trong vụ sạt lở này có 4 căn nhà của người dân bị chìm xuống kênh. Mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng, trích từ Quỹ phòng chống thiên tai của thành phố. Đây là mức hỗ trợ cao nhất đối với trường hợp sập nhà do thiên tai theo quy định của thành phố Cần Thơ.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 10 phút ngày 15/4, tại ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, cuốn trôi 4 căn nhà ra kênh Cái Sắn.

Theo ông Nguyễn Quý Ninh, đoạn sạt lở được xác định có chiều dài khoảng 29,5m với 4 căn nhà liền kề nhau. Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến các hộ dân chưa kịp di dời hết đồ đạc, tài sản, ước tính tổng thiệt hại là trên 1 tỷ đồng. Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người. Những căn nhà bị nhấn chìm có kết cấu bằng bê tông, vách tường, gác lửng hoặc khung tiền chế, mái tôn.

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: TTXVN 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do kênh Cái Sắn đang trong mùa khô, mực nước rút thấp. Khu vực sạt lở có đoạn kè do người dân tự làm nhưng không đảm bảo độ chắc chắn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh và xã Vĩnh Trinh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp, trục vớt, di dời tài sản đến nơi an toàn, đồng thời tìm nơi ở tạm cho những hộ dân bị ảnh hưởng. Xã Vĩnh Trinh cũng đã hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cuộc sống. Địa phương cũng đang tích cực vận động để hỗ trợ thêm gạo, nhu yếu phẩm cho người dân.

Chiều tối 15/4, lãnh đạo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã đến hiện trường khảo sát, ghi nhận thiệt hại của vụ sạt lở. Đây là vụ sạt lở bờ sông gây thiệt hại lớn đầu tiên trong năm 2019 xảy ra tại Cần Thơ.

Thanh Liêm

Ý kiến bạn đọc
Bình luận: