Thứ 5, 30/01/2020, 4:59 GMT+7
Bí thư chị bộ A Tám – Gương điển hình làm theo lời Bác
15:19, 02/11/2019
Người làng Kon Leng 1, xã Đăk Long, huyện Kon Plông (Kon Tum) ai ai cũng khen ngợi anh A Tám, người dân tộc Xê-đăng, Trưởng thôn kiêm Bí thư Chi bộ thôn Kon Leng 1 vì những đóng góp của anh đối với sự phát triển của thôn.
Anh A Tám bên chiếc máy cày đầu tiên của thôn Kon Leng 1, xã Đăk Long. Ảnh: Hoàng Hà

Anh A Tám luôn đi đầu trong các phong trào đoàn thể và làm kinh tế. Gia đình anh là một trong những gia đình đầu tiên triển khai chương trình trồng lúa chịu lạnh của huyện với 7 - 8 sào, nhận khoán trồng rừng thông, bời lời, keo… để phủ xanh đất trống đồi trọc. Nhận thấy trồng mỳ (sắn) cho hiệu quả thấp, anh đã vận động đồng bào chuyển dần sang trồng cà phê. Bên cạnh đó, anh còn nuôi thêm trâu, bò, dê, gà..., đem lại thu nhập ổn định từ 50 - 70 triệu đồng/năm.

Anh A Tám với những bằng khen, giấy khen chứng nhận thành tích hoạt động của mình trong những năm vừa qua. Ảnh: Hoàng Hà
 
Anh A Tám nuôi trâu, bò, dê, gà..., có thu nhập ổn định từ 50 - 70 triệu đồng/năm. Ảnh: Hoàng Hà
 
Ông Quách Văn Điện, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đăk Long đánh giá: “Từ những đóng góp của anh A Tám, thôn Kon Leng 1 thường xuyên đạt danh hiệu "Thôn văn hóa". Anh A Tám đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen về điển hình phát triển kinh tế, là tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vừa qua, anh đoạt Giải Ba trong Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi của xã Đăk Long năm 2019.
Hoàng Tâm – Hoàng Hà
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: