Thứ 6, 24/05/2019, 2:44 GMT+7
Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Quảng Ngãi bắt đầu đi vào hoạt động
12:35, 03/03/2019
Sáng 3/3, tại thành phố Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ khánh thành và đi vào hoạt động giai đoạn I.
Đại diện Bộ Y tế trao giấy phép hoạt động cho Bệnh viên đa khoa tư nhân Phúc Hưng. Ảnh: Phước Ngọc - TTXVN

Bệnh viện Phúc Hưng với quy mô 100 giường, xây dựng làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I được khởi công từ quý III năm 2014 trên diện tích 3.700m2, tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Đến nay, Bệnh viện với tòa nhà 7 tầng, quy mô 45 giường bệnh đạt chuẩn, có 11 khoa, phòng chính thức đi vào hoạt động phục vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Giai đoạn II của Bệnh viện tiếp tục được xây dựng trong năm 2019, với tổng kinh phí 300 tỷ đồng.

Bệnh viện được đầu tư nhiều máy móc hiện đại để thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật kỹ thuật cao. Để nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện đã thu hút được các bác sĩ giỏi từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Huế tham gia khám chữa bệnh.

Bệnh viện được phép khám sức khỏe, khám, chữa bệnh cho tất cả bệnh nhân có hoặc không có thẻ bảo hiểm y tế. Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế không cần chuyển viện từ nơi đăng ký ban đầu.

Trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng. Ảnh: Phước Ngọc - TTXVN

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng ghi nhận nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng trong việc hoàn thành cơ sở vật chất và đi vào hoạt động. Bệnh viện Phúc Hưng ra đời góp phần giảm tải lượng bệnh nhân cho các cơ sở y tế công lập; giúp người dân có nhiều sự lựa chọn hơn để được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đặng Ngọc Dũng mong muốn, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng có sự chuyển biến mạnh mẽ về các loại dịch vụ, thái độ phục vụ bệnh nhân; tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực để phục vụ công tác khám, chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho rằng: Bệnh viện hy vọng đáp ứng tốt sự mong chờ của lãnh đạo và nhân dân Quảng Ngãi; mong muốn mang đến cho người bệnh một hình ảnh Bệnh viện chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại và nhân văn, chân thật, gần gũi. Đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện cố gắng để người bệnh khi đến với Bệnh viện có cảm giác như đang ở chính nhà mình.
Đinh Thị Hương
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: