Thứ 7, 21/09/2019, 12:38 GMT+7
Bắc Kạn biểu dương người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu
12:39, 24/05/2019
Ngày 24/5, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức biểu dương người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu ở khu dân cư. 40 đại biểu đại diện cho 1.404 người là người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh dự lễ tuyên dương.
 Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 40 đại biểu vì những công lao đóng góp trong thời gian qua. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Thời gian qua, việc phát huy vai trò của trưởng thôn, người có uy tín luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Kạn quan tâm triển khai thực hiện. Trưởng thôn, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động gia đình và cộng đồng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; gương mẫu đi đầu để các thành viên trong gia đình, cộng đồng thôn, bản noi theo; tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo. Người có uy tín là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân địa phương trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dự buổi lễ có 40 đại biểu, đại diện cho 1.404 người là người có uy tín, trưởng thôn tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Nhận thức được tầm quan trọng về vị trí vai trò của trưởng thôn, người có uy tín ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh, tỉnh Bắc Kạn định kỳ 2 năm/lần tổ chức hội nghị biểu dương trưởng thôn, người có uy tín tiêu biểu khu dân cư. Đến nay tỉnh đã tổ chức thành công 10 hội nghị biểu dương.
Vũ Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: