Vùng núi Tây Bắc có mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Sáng 21/6/2016, tại một số nơi thuộc tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to gây ngập úng và ách tắc giao thông tại một số điểm trên địa bàn thành phố, có nơi ngập sâu trên 1 mét. Ảnh: Quang Duy- TTXVN

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại khu vực Tây Bắc, đặc biệt tại một số nơi như huyện Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ, Than Uyên thuộc tỉnh Lai Châu; tỉnh Điện Biên và tỉnh Lào Cai. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Về thời tiết trên biển: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-11 độ vĩ Bắc nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông. Trong đêm nay và ngày mai (22/6), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục xảy ra mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Khu vực vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong đêm nay và ngày mai (22/6), khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Nam đến Đông Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động./. 


Đề xuất