Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Thêm nhiều đối tượng liên quan ra đầu thú

Ngày 16/6, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, liên quan đến vụ tấn công tại Đắk Lắk, trên địa bàn huyện đã có tổng cộng 8 đối tượng ra đầu thú.

Trước đó, rạng sáng 11/6, nhóm đối tượng đã tấn công vào trụ sở hai xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, làm chết, bị thương một số Công an xã, cán bộ xã và người dân. Đến nay, Công an huyện Krông Búk đã tiếp nhận 8 đối tượng ra đầu thú.

Hiện Công an huyện Krông Búk tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Vu tan cong tai Dak Lak: Them nhieu doi tuong lien quan ra dau thu hinh anh 1Đại diện các hội, đoàn thể xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk đi vận động quần chúng không tin, không nghe, không theo những kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo làm những việc trái với quy định của pháp luật. Ảnh: TTXVN

Ngay sau vụ tấn công xảy ra, Công an huyện Krông Búk đã có thư kêu gọi những người đã tham gia, gây ra hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, sớm ra trình diện, đầu thú. Các gia đình có con, em, người thân vi phạm pháp luật tích cực vận động, động viên họ ra đầu thú và thành khẩn khai báo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, Công an huyện Krông Búk kêu gọi người dân trên địa bàn tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin chính xác giúp lực lượng chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh. Các trường hợp tiếp tục lẩn trốn, phạm tội, khi bị bắt sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Vu tan cong tai Dak Lak: Them nhieu doi tuong lien quan ra dau thu hinh anh 2Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công An - TTXVN phát

Liên quan đến vụ việc, đến ngày 16/6, lực lượng Công an đã bắt giữ, xử lý hơn 50 đối tượng có trực tiếp tham gia vào vụ việc, đặc biệt toàn bộ số cầm đầu đều bị bắt giữ; tịch thu nhiều vũ khí gồm vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế và vũ khí thể thao, các loại dao, lựu đạn và một số đạn.

Phóng viên TTXVN

Tin liên quan

Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Đầu thú để nhận được sự khoan hồng

Rạng sáng 11/6/2023, nhóm đối tượng dùng súng, dao tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk khiến hai cán bộ xã, 4 đồng chí Công an hy sinh và 3 người dân tử vong. Hành vi của các đối tượng gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng, có tổ chức, rất manh động, liều lĩnh, man rợ, mất nhân tính. Với tinh thần quyết liệt tấn công, truy bắt bằng được, bằng hết các đối tượng gây ra vụ việc, đến nay, lực lượng Công an cùng các đơn vị chức năng, với sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân đã bắt giữ 46 đối tượng. Trong đó, nhiều đối tượng nhận thấy hành vi sai trái, đã ra đầu thú, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.


Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Xử lý trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 16/6, Thượng tá Nguyễn Công Hòa, Trưởng Công an huyện Ea H'leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa xử lý một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về vụ tấn công vào hai trụ sở UBND xã (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) ở huyện Cư Kuin.


Vụ tấn công tại Đắk Lắk: Quyết liệt các biện pháp đấu tranh, truy bắt bằng được các đối tượng

Liên quan đến vụ tấn công vào Trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, ngày 15/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk có Thư kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, truy bắt bằng được các đối tượng đã gây ra vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Đắk Lắk: Đoàn kết là cội nguồn sức mạnh

Rạng sáng 11/6/2023, nhóm đối tượng dùng súng, dao đã tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, khiến một số đồng chí Công an, cán bộ xã và người dân thương vong. Qua vụ việc này, đồng bào Tây Nguyên lên án mạnh mẽ sự manh động, liều lĩnh, man rợ của các đối tượng; đồng thời đề cao cảnh giác, tích cực tham gia cùng các lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống tội phạm, vô hiệu hóa âm mưu của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm nhằm gây rối an ninh, trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.Đề xuất