Vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Có 4 hoặc 5 tiếng nổ khi máy bay Airbus A321 ở trên không

Báo trên dẫn nguồn tin từ một nhà điều tra về vụ tai nạn hàng không trên cho biết các chuyên gia pháp y cho rằng một số nạn nhân đã chết do những vụ nổ trước khi chiếc máy bay này chạm đất.

 Trong ảnh (tư liệu): Mảnh vỡ máy bay Nga A321 tại hiện trường vụ rơi ở Wadi al-Zolomat, bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 1/11. AFP/TTXVN

Tờ báo cũng nêu khả năng một quả bom nhỏ đã được đặt trong túi hành lý của một hành khách đi trên máy bay Nga nên nó có thể phát nổ khi trong trạng thái áp suất không khí trên máy bay giảm.

Trước đó, ngày 7/11, báo “Kommersant” cho biết thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay đã ngừng hoạt động sau khi có điều gì đó bất thường xảy ra trên máy bay, đồng thời cho rằng có khả năng là một vụ nổ.

Máy bay Airbus A321 của Nga đã gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh (Sam En Sếch) ở Ai Cập tới thành phố St. Petersburg (Xanh Pê-téc-bua) của Nga hôm 31/10 vừa qua, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng./.
 
* Trong khi đó, ngày 8/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh ngừng các chuyến bay tới Ai Cập. Theo đó, các hãng hàng không Nga tạm thời không thực hiện các chuyến bay đưa công dân Nga đến Ai Cập. Ngoài ra, sắc lệnh cũng khuyến cáo các công ty lữ hành và đại lý du lịch trong thời gian này tạm ngừng cung cấp các dịch vụ du lịch liên quan đến vận tải hàng không tới Ai Cập. Sắc lệnh chỉ thị cho Chính phủ thực hiện các biện pháp để đưa du khách Nga, tạm lưu trú trên lãnh thổ Ai Cập, về nước. 

Hành khách xem thông tin về các chuyến bay tại sân bay quốc tế Domodedovo ở ngoại ô Moskva ngày 8/11. AFP/TTXVN

 


Đề xuất