Vụ giết người cướp ô tô ở Lâm Đồng: Nghi phạm khai sát hại một đôi vợ chồng khác

Một số phần hài cốt đã được cơ quan chức năng tìm thấy và đưa lên khám nghiệm phục vụ công tác điều tra. 
 
Sáng 27/9, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức khai quật tử thi hai vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh, cùng 31 tuổi, ngụ tổ 15, thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm). Sau khi được Huy chỉ địa điểm phi tang xác vợ chồng anh Bình là một giếng sâu tại khu vực tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật và phát hiện một phần hài cốt của hai nạn nhân và đưa lên khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra. 

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng, trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ huy cuộc khai quật. 

Hiện trường khai quật thi hài đôi vợ chồng xấu số tại khu vực tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.
 
Tại cơ quan điều tra, Kiều Quốc Huy khai nhận vào tháng 3/2012 đã sát hại vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (cùng 31 tuổi, ngụ tổ 15, thị trấn Lộc Thắng, Bảo Lâm) rồi chôn xác phi tang dưới giếng. Để thực hiện ý đồ giết hại nạn nhân đã được chuẩn bị từ trước, Kiều Quốc Huy lợi dụng sự tín nhiệm, thân tình giữa y và vợ chồng anh Bình, chị Hạnh. Vì biết gia đình anh Bình có đất đai, tài sản nên Huy đã ra tay sát hại để thực hiện ý đồ cướp tài sản. 

Theo người nhà của vợ chồng anh Bình, khi thấy anh Bình và chị Hạnh mất tích, gia đình đã báo với cơ quan chức năng nhưng vẫn bị mất liên lạc cho tới nay. Hành động thiếu nhân tính của Kiều Quốc Huy đã không bị phát hiện cho tới khi y bị bắt vì thực hiện một vụ giết người khác. 

Lực lượng chức năng khai quật giếng sâu nơi nghi phạm Kiều Quốc Huy khai nhận chôn xác vợ chồng anh Bình.
 
Ngày 2/9, Kiều Quốc Huy bị công an bắt giữ vì là nghi phạm chính và duy nhất trong vụ giết anh Hoàng Thế Vinh, 35 tuổi, ngụ thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sau khi gọi điện thuê anh Vinh từ Đắk Lắk sang thành phố Bảo Lộc chở Huy về Đắk Lắk. Vào ngày 31/8, người dân địa phương đã phát hiện một thi thể đang trong quá trình phân hủy tại đồi thông bên cạnh tỉnh lộ 725, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng). 

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã xác định nạn nhân là Hoàng Thế Vinh, làm nghề lái taxi tại Đắk Lắk. Bằng nghiệp vụ điều tra, cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng xác định Kiều Quốc Huy là nghi can chính trong vụ án mạng trên và tiến hành bắt khẩn cấp. Huy bị bắt cùng với tang vật là ô tô 7 chỗ biển số 47A- 09907 và chiếc điện thoại của nạn nhân. Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Huy thừa nhận đã một mình giết hại anh Vinh vào ngày 22/8 để cướp ô tô của nạn nhân, sau đó lẩn trốn cho đến khi bị bắt. 

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án mạng nghiêm trọng trên.


Đề xuất