Vụ dùng súng tấn công trụ sở Công an xã ở Đắk Lắk: Triển khai các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn cho người dân

Liên quan đến vụ dùng súng tấn công trụ sở Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy Đắk Lắk, các mũi truy bắt gồm lực lượng của Bộ Công an và các lực lượng chức năng địa phương đang khép chặt vòng vây các đối tượng tại khu vực xã Ea Ninh.

Vu dung sung tan cong tru so Cong an xa o Dak Lak: Trien khai cac bien phap ho tro, bao dam an toan cho nguoi dan hinh anh 1Lực lượng chức năng chốt chặn đường vào UBND xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin phục vụ truy bắt nhóm đối tượng. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Tại huyện Cư Kuin, các xã được chỉ đạo trực 100% quân số, động viên người dân không ra khỏi nhà; khi phát hiện đối tượng lạ mặt báo ngay cho chính quyền địa phương.

Đối với những người hy sinh, tử vong, bị thương, tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Kuin đã tổ chức các đoàn thăm viếng, động viên kịp thời và hỗ trợ theo quy định.

Vu dung sung tan cong tru so Cong an xa o Dak Lak: Trien khai cac bien phap ho tro, bao dam an toan cho nguoi dan hinh anh 2Liên quan đến dùng súng tấn công trụ sở Công an xã ở Đắk Lắk, chiều 11/6/2023, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Cư Kuin tổ chức các đoàn thăm viếng, động viên kịp thời và hỗ trợ các gia đình có người tử vong. Trong ảnh: Đoàn công tác viếng người tử vong trong vụ việc. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Chính quyền đã thông báo, động viên người dân không nên hoang mang mà làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn.

Vu dung sung tan cong tru so Cong an xa o Dak Lak: Trien khai cac bien phap ho tro, bao dam an toan cho nguoi dan hinh anh 3Đoàn công tác động viên gia đình có người tử vong trong vụ việc. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 11/6, các lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 16 đối tượng có liên quan đến vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin sáng sớm cùng ngày.

Lực lượng chức năng cũng đã giải thoát 2 công dân bị bắt làm con tin, công dân thứ 3 tự giải thoát. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục quyết liệt truy bắt số đối tượng còn lại.

PV

Tin liên quan

Vụ dùng súng tấn công trụ sở Công an xã ở Đắk Lắk: Bắt được 6 đối tượng, giải cứu 2 con tin

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), lãnh đạo Huyện ủy Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đến trưa 11/6, lực lượng chức năng đã truy bắt được 6 đối tượng liên quan đến vụ dùng súng tấn công trụ sở Công an xã và giải cứu được 2 con tin. Trong 6 đối tượng đã bị bắt, có 01 đối tượng ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai; 3 đối tượng ở huyện Krong Búk; 2 đối tượng ở huyện Cư Mgar (Đắk Lắk).Đề xuất