VNPT chính thức cung cấp dịch vụ tiền điện tử Mobile Money

Ngày 25/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức công bố cung cấp dịch vụ tiền điện tử Mobile Money – VNPT Pay. Đây là mốc đánh dấu việc VNPT gia nhập vào thị trường Fintech, đồng thời mở ra một không gian mới trong sản xuất kinh doanh cho các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam.

VNPT chinh thuc cung cap dich vu tien dien tu Mobile Money hinh anh 1Đại biểu thực hiện nghi thức cung cấp dịch vụ VNPT Mobile Money. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long chia sẻ, đất nước ta đang bước vào chuyển đổi số, một trong những vấn đề tiên quyết để chuyển đổi số thành công chính là thanh toán không dùng tiền mặt. Mobile Money giúp thu hẹp khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn. Đặc biệt, trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Mobile Money là một công cụ hữu hiệu để phục hồi và phát triển kinh tế, thúc đẩy các giao dịch diễn ra tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, nhiều hơn.

Thứ trưởng Phạm Đức Long đề nghị VNPT triển khai hiệu quả, quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng và quản lý thông tin thuê bao chính xác, đảm bảo an toàn, an ninh, tạo nên sự đột phá của dịch vụ khi tham gia thị trường này, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Mobile Money do Tập đoàn VNPT cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng với đầy đủ các chức năng như nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ. Nhờ đặc điểm này, Mobile Money phù hợp với mọi tầng lớp người dân, tại mọi vùng miền của đất nước.

Được tích hợp các công nghệ hàng đầu của ngành ngân hàng và viễn thông (định danh điện tử eKYC, trí tuệ nhân tạo - AI, dữ liệu lớn - Bigdata, công nghệ học máy - Machine Learning, mã QR code, các giải pháp thanh toán không tiếp xúc như NFC, sóng âm) dịch vụ Mobile Money được đánh giá là giải pháp thanh toán an toàn, tiện lợi hàng đầu cho khách hàng hiện nay.

Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng gồm mạng di động, viễn thông, internet hơn 30 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế/bệnh viện, kết nối thanh toán hơn 5.000 dịch vụ hành chính công và dịch vụ thiết yếu (điện, nước), dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thanh toán, mua sắm và tiện ích gắn với đời sống hàng ngày của người dân.

Nguyễn Bích

Tin liên quan

Mobile Money - giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Việc phát triển dịch vụ dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam và thanh toán không dùng tiền mặt, đăc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp. Tuy nhiên, qua nhiều lần trễ hẹn, Mobile Money hiện vẫn chưa được triển khai thí điểm.Đề xuất