​VinaCapital đầu tư hơn 4 tỷ USD vào hơn 100 công ty, dự án

Cụ thể, bà Nguyễn Thái Thuận, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital cho biết, VinaCapital chú trọng vào việc huy động vốn nước ngoài vào Việt Nam nhằm giúp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt qua việc đầu tư tài chính.

Một dự án bất động sản thu hút vốn ngoại tại quận 2 TPHCM. Ảnh: http://www.sggp.org.vn


Trong 5 năm gần đây, song hành với chủ trương phát huy sử dụng các nguồn lực trong nước của Chính phủ, VinaCapital đã tham gia rất nhiều chương trình hỗ trợ các giải pháp hỗ trợ tạo nguồn vốn trung và dài hạn nội địa để các doanh nghiệp Việt có thể sử dụng cho chiến lược phát triển lâu dài, ổn định của mình. VinaCapital đã phát triển nhiều giải pháp đầu tư cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước, đồng thời tiếp tục đồng hành cùng họ lâu dài.
 
Theo ông Don Lam, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, tiềm năng kinh tế của Việt Nam đã được nói đến từ lâu, nhưng những năm gần đây thì tiềm năng ấy mới phát huy mạnh mẽ để đưa đất nước phát triển một cách bền vững. VinaCapital tin rằng, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển, dù là các công ty có thâm niên hoạt động hay các công ty khởi nghiệp, thì điều quan trọng nhất là những giá trị VinaCapital mang lại để giúp họ phát triển và thành công.
 
Ghi nhận thực tế, VinaCapital đã xây dựng một trong những công ty quản lý tài sản nội địa đầu tiên tại Việt Nam để đưa các sản phẩm đầu tư thay thế đáp ứng nhu cầu đầu tư của các cá nhân có thu nhập ngày càng cao. Điển hình, trong lĩnh vực bất động sản, VinaCapital đã thực hiện nhiều dự án trên cả nước, nhất là dự án Hoiana dự kiến sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm cho lao động địa phương khi đi vào vận hành trong năm 2019.
 
Kể từ 2006 đến nay, VinaCapital đã xây dựng chiến lược đầu tư chú trọng vào việc hợp tác phát triển những ý tưởng lớn dựa trên các xu hướng công nghệ có thể có ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế-xã hội–con người tại Việt Nam, đầu tư giúp các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh hơn, mở rộng phạm vi hoạt động, tạo lợi thế cạnh tranh khu vực và quốc tế.

Ngoài phần tổng quan kinh tế vĩ mô của Việt Nam và thông báo về hoạt động đầu tư của các quỹ do VinaCapital quản lý, trong suốt thời gian diễn ra hội nghị thường niên các nhà đầu tư lần thứ 13 năm 2018 từ nay đến hết ngày 12/10, các nhà đầu tư sẽ tập trung thảo luận về những cơ hội ở các lĩnh vực như quản lý tài sản, logistics, ngân hàng, sản xuất...
 
Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ số hóa Hội nghị sẽ có tham luận về tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu nền kinh tế số hóa toàn cầu từ ông Sean Maher, Thành viên sáng lập Entext Economics.../.
 Mỹ Phương

Đề xuất