Vẻ đẹp dọc bờ biển Phú Yên

Với đường bờ biển dài hơn 189km2, thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho tỉnh Phú Yên có nhiều vũng, vịnh, đảo nhỏ, nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, quyến rũ trong đó phải kể đến bến Xuân Hải (thị xã Sông Cầu), Bán Đảo Hòa An, Đầm cù Mông, Vũng Me, vũng Lắm vũng Chào, đảo Nhất Tự Sơn, làng cá phước Đồng, danh lam thắng cảnh quần thể Hòn Yến, Gành đá đĩa…Tất cả đã tạo vẽ đẹp “khó cưỡng” cho vùng đất mệnh danh là đất Phú trời Yên.

Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 1Bán đảo Hòa An, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 2Di tích quốc gia đặc biệt Gành đá đĩa, huyện Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 3Quần thể san hô, Hòn Yến, huyện Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 4Tháp Nghinh Phong bờ biển thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 5Thắng cảnh quốc gia Hòn Yến, huyện Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 6Thành phố Tuy Hòa nhìn từ biển. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 7Niềm vui của ngư dân vũng Rô, thị xã Đông Hòa, Phú Yên khi trúng cá lớn trên biển. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 8Bến cá Xuân Hải, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 9Đầm Cù Mông, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát
Ve dep doc bo bien Phu Yen hinh anh 10Gành đèn xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Châu Đạo Cường-TTXVN phát

Phạm Cường

Tin liên quan

Du lịch Phú Yên khởi sắc những ngày đầu năm mới

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Yên tăng cao. Đây là tín hiệu vui đầu năm mới, tạo đà cho ngành du lịch tỉnh Phú Yên thực hiện mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách trong năm 2022.


Phú Yên hướng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Phú Yên được biết đến là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và thân thiện. Địa phương đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng; xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng. Nhờ vậy, ngành Du lịch Phú Yên đã có bước tăng trưởng khá mạnh về cả quy mô du khách cũng như doanh thu từ các hoạt động du lịch, dịch vụ.


Phú Yên - điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách

Dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ, gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch trong cả nước, nhưng lượng khách du lịch đến tỉnh Phú Yên vẫn tăng. Cảm nhận của du khách khi đến với “xứ sở hoa vàng cỏ xanh” không chỉ bởi sự hấp dẫn, thân thiện mà Phú Yên còn là điểm đến an toàn khi các đơn vị kinh doanh, phục vụ du lịch chủ động trong phòng chống dịch bệnh.


Ngắm san hô biển tuyệt đẹp ở Hòn Yến (Phú Yên)

Ngoài ghềnh Đá Đĩa, bãi Xép hay Mũi Điện... thì Hòn Yến đang nổi lên là địa điểm du lịch mới của tỉnh Phú Yên, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước bởi biển nơi đây vẫn còn giữ được nét nguyên sơ với hệ sinh thái san hô biển tuyệt đẹp, đa dạng và gần bờ. Quần thể Hòn Yến (xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được công nhận là Danh thắng cấp quốc gia vào tháng 4/2018. 


Quần thể Hòn Yến - Thắng cảnh cấp Quốc gia

Quần thể Hòn Yến thuộc địa bàn thôn Nhơn Hội, xã An Hòa, huyện Tuy An, cách tỉnh lỵ Phú Yên khoảng 18km về phía Bắc vừa được Cục Di sản Văn Hóa (Bộ VH-TT-DL) công nhận là thắng cảnh cấp Quốc gia.


Vẻ đẹp nguyên sơ của Gành Đá Đĩa

Gành Đá Đĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất bên bờ biển, thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


Bãi Ôm - điểm du lịch tiềm năng còn bỏ ngỏ

Bãi Ôm nằm trên địa phận xã Xuân phương, thị xã Sông Cầu có vẻ đẹp hoang sơ, phong cảnh hữu tình với nhiều ghềnh đá, bãi cát phẳng trải dài và hệ sinh thái biển đa dạng. Nằm trong khu vực vịnh Xuân Đài, nơi đây hứa hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn trong tương lai gần của tỉnh Phú Yên.


Phú Yên đâu chỉ có hoa vàng, cỏ xanh

Sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Phú Yên là cái tên quen thuộc trên bản đồ du lịch Việt Nam. Ở ngoài đời thực, cảnh vật của Phú Yên còn khiến du khách mê mẩn hơn nhiều, không chỉ có hoa, cỏ mà cảnh sắc sẽ khiến bạn đắm say!Đề xuất