Chủ nhật, 24/02/2019, 2:44 GMT+7
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ:
Thành phố Hồ Chí Minh phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
09:33, 26/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 25/7, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 44 mẹ; trong đó phong tặng cho mẹ Nguyễn Thị Cầm (sinh năm 1930) hiện sống tại quận Gò Vấp và truy tặng cho 43 mẹ đã mất.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã thầm lặng hy sinh tuổi thanh xuân, hạnh phúc và hiến dâng những người thân yêu nhất cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Không có nỗi đau, sự mất mát nào sánh được với nỗi đau mà các mẹ đã trải qua, không có gì có thể so sánh được với sự hy sinh cao cả của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho người thân của Mẹ. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Đồng chí Võ Thị Dung khẳng định phần thưởng cao quý danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” phong tặng, truy tặng các mẹ là ghi nhận của Tổ quốc, là tình cảm thiêng liêng nhất của Đảng, Nhà nước và đồng bào trân trọng dành cho các Mẹ.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố mãi tự hào, khắc ghi và biết ơn vô hạn về sự hy sinh cao cả, những đóng góp vô cùng to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu.
Lãnh đạo Quân khu 7 truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho người thân của Mẹ. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
 
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp Thành phố cần quan tâm  chăm lo phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng bằng cả tấm lòng, nghiêm túc rà soát việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa các gia đình liệt sĩ, thương binh, bịnh binh, gia đình có công với đất nước để làm ấm lòng, phần nào bù đắp những mất mát hy sinh, cải thiện cuộc sống những gia đình chính sách.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho người thân của Mẹ. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Thay mặt các Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Việt Nam Anh hùng đợt này, ông Ngô Ngọc Hạnh, con của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cầm xúc động và bày tỏ niềm vinh dự trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Ông Ngô Ngọc Hạnh hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, gương mẫu, giáo dục các thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần hy sinh vì sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh với người thân của các mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất. Ảnh: Thanh Vũ -TTXVN
 
Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong dịp này thuộc 16 quận, huyện của Thành phố; trong đó những địa phương có số mẹ được truy tặng nhiều như huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 9, quận 12…/.
 Thanh Vũ
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: