Ra mắt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Ngày 30/9/2015, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã cho ra mắt chiếc vương miện hoa hậu do Tập đoàn Long Beach Pearl thiết kế và tài trợ có trị giá 2,2 tỷ đồng.


Trọng tài rút… súng trên sân bóng

Một trọng tài Brazil đang đứng trước nguy cơ chịu án phạt nặng do rút… súng thay vì thẻ đỏ để cảnh cáo cầu thủ có thái độ không tốt trên sân bóng (video dưới).


“Phong trần quái khách” Hoàng Đình Hồng: Xây đỉnh cao từ phong trào như giải cờ tướng TTXVN mở rộng

Huấn luyện viên (HLV) Hoàng Đình Hồng, người có nhiều công sức giúp cờ tướng Việt Nam vươn tầm thế giới cho rằng, cờ tướng Việt Nam có được ngày hôm nay một phần được nuôi dưỡng bởi phong trào phát triển mạnh. Kỳ thủ lừng lẫy một thời với biệt danh “phong trần quái khách” cờ tướng có cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN nhân dịp ông tham gia làm trưởng ban trọng tài giải cờ tướng TTXVN mở rộng – Cúp Điện gió châu Á lần 5 năm 2015 vừa kết thúc.


Vấn vương khói bếp Cao Bằng

Hiếm có vùng đất nào có nhiều sản vật quý hiếm như vùng núi Đông Bắc này. Ngoài hạt dẻ Trùng Khánh thơm ngon, béo ngậy chỉ mỗi xứ này có thì Cao Bằng còn nhiều món mang hương vị núi rừng đặc trưng, đã ăn một lần là nhớ mãi.


Đắk Nông: Đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng phong phú, đa dạng

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày càng được nâng cao, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.


Hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng được đẩy mạnh, với nhiều nội dung phong phú, như: xây dựng làng văn hóa (LVH), gia đình văn hóa (GĐVH), cơ quan, đơn vị văn hóa..., tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương và cải thiện đời sống cho người dân.


Hấp dẫn giải cờ tướng TTXVN mở rộng năm 2015

Ngày 25/9, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Khu vực phía Nam, Giải cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 – cúp Điện gió Châu Á năm 2015 đã diễn ra sôi nổi, kịch tính với sự tranh tài của 80 kỳ thủ, đến từ 18 cơ quan báo chí, truyền thông và doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương.


Vận động viên chạy nước rút cao tuổi nhất thế giới

Cụ ông người Nhật Bản Hidekichi Miyazaki, 105 tuổi đã được Sách những kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là vận động viên chạy nước rút cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ hoàn thành chặng đua 100 mét trong cuộc thi chạy dành cho những người trên 80 tuổi tại Kyoto, Nhật Bản ngày 23/9. Trong ảnh: Niềm vui của cụ Hidekichi Miyazaki sau khi hoàn thành chặng đua.


Hoa tai độc đáo của người Mông

Người Mông không chỉ đeo hoa tai khi đi hội hè. Thứ đồ trang sức được làm cầu kỳ ấy còn có tác dụng bảo vệ - bà con tin là thế.


Thư Bác mùa trăng

Không Trung thu nào mà Bác không có thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước. Đó cũng là dịp Bác nhắc nhở về học tập, về công tác “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”-nhưng cái chính vẫn là tấm lòng trìu mến và một tình thương bao la, nồng ấm.


Ya Đậu - Người nặng tình với chiếc kèn bầu

Chúng tôi có mặt ở xã Tà Hine, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để tìm gặp già Ya Đậu, già được xem là người duy nhất ở vùng Loan có thể làm ra những chiếc kèn bầu (rơkel) truyền thống của người Churu.