Thứ 6, 22/03/2019, 8:19 GMT+7
Ninh Bình tưng bừng chào đón Giáng sinh 2018
23:41, 24/12/2018
Hòa chung không khí chào đón Giáng sinh trên khắp cả nước, ngày 24/12, từ rất sớm, hàng nghìn người dân đã nô nức tập trung tại các khu vực trung tâm cũng như các nhà thờ, giáo xứ tỉnh Ninh Bình để đón Giáng sinh 2018. Nhà thờ Đá Phát Diệm, nơi được mệnh danh là "Kinh đô Công giáo" là địa điểm thu hút đông đảo người dân đến vui chơi và cầu nguyện. Đến 19 giờ, con đường dài hơn 1 km nối từ đường lớn vào Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm đã chật cứng người đi bộ.
Nhà thờ Đá Phát Diệm được trang trí rực rỡ đón giáng sinh 2018.
Ảnh: Hải Yến - TTXVN.

Xung quanh Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm được trang trí ngập tràn những bông tuyết kim tuyến lấp lánh, đèn nhấp nháy với đầy đủ sắc màu hòa cùng tiếng nhạc của những bài hát giáng sinh khiến không khí trở nên rộn ràng hơn. Trong khuôn viên nhà thờ, thu hút người dân đến cầu nguyện và chụp ảnh là những hoạt cảnh do các giáo dân địa phương tự tay trang trí như "Tiệc cưới tại Ca na", " Làng Na-da-ret", "Hang Balem nơi Chúa sinh"... Các hoạt cảnh này đều mang ý nghĩa nói về sự sinh ra, các hoạt động lớn lên, thời niên thiếu của Chúa Giesu để người dân hiểu thêm về lễ Giáng sinh.
 
Người dân đón Giáng sinh tại Nhà thờ đá Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hải Yến - TTXVN.

Trên sân khấu của Nhà thờ Phát Diệm, chương trình ca mừng Giáng sinh vang lên như thúc giục bước chân du khách. Cha xứ Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm - Nguyễn Bá Khuê cho biết, cũng như hàng năm, lễ Noel mang tính quốc tế hóa, toàn cầu hóa đặc biệt là dành cho những người tin vào Chúa Giesu và người công giáo. Năm nay, chủ đề của Hội thánh là "Giáng sinh tình yêu niềm vui và gia đình" nhằm hướng các thành viên trong mỗi gia đình ghi nhớ lời Thiên Chúa làm nhiều việc có ích, yêu thương, giúp đỡ mọi người trong xã hội, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.
 
Nhà thờ Đá Phát Diệm được trang trí rực rỡ đón giáng sinh 2018. Ảnh: Hải Yến - TTXVN.

Người dân đón Giáng sinh tại Nhà thờ đá Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hải Yến - TTXVN.

Có mặt cùng dòng người dự lễ cầu nguyện, ông Nguyễn Mạnh Đạt, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, cho biết người theo đạo có đức tin vào sự màu nhiệm trong ngày Thiên chúa Giáng sinh, " vì vậy, đêm nay tôi cùng người thân đến Nhà thờ để cầu nguyện cho gia đình và cộng đồng có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc".

Đứng chụp ảnh cùng gia đình phía trước khuôn viên Nhà thờ Phát Diệm, anh Nguyễn Anh Tuấn, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, chia sẻ: "Mặc dù ở xa nhưng gia đình tôi vẫn sắp xếp công việc đến Nhà thờ Phát Diệm từ rất sớm để được chiêm ngưỡng nét đẹp của Nhà thờ Phát Diệm về đêm và cảm nhận không khí giáng sinh nơi đây".

Tại thành phố Ninh Bình, không khí trên nhiều tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Công Trứ... rộn ràng, nhộn nhịp. Tuyến phố đi bộ tại thành phố Ninh Bình đã chật kín người từ 19 giờ. Các nhà thờ, các cửa hàng, siêu thị, khu giải trí tấp nập người dân đến vui chơi và tận hưởng không khí đêm Giáng sinh.

Theo Công an Thành phố Ninh Bình, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, trong đêm Noel, Công an thành phố ứng trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng làm xuyên đêm, trong đó tập trung tuần tra, kiểm soát ở những tuyến địa bàn trọng điểm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông để giúp người dân đón đêm Giáng sinh vui vẻ, an toàn và tràn ngập hạnh phúc.

Trời càng về khuya, không khí Giáng sinh càng trở nên nhộn nhịp hơn. Mọi người cùng cầu nguyện cho cuộc sống an lành, hạnh phúc./.
Hải Yến
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: