Thứ 2, 25/03/2019, 15:55 GMT+7
Khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018
09:19, 04/03/2018
Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 5 năm 2018 với chủ đề "Duyên dáng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh" chính thức khai mạc tối 03/3 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, mở ra hàng loạt hoạt động, chương trình nghệ thuật phong phú, độc đáo, hấp dẫn sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là sự kiện do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua hình ảnh Áo dài Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”.
Một tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Qua 5 năm hình thành, phát triển, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sự kiện văn hóa du lịch độc đáo được tổ chức thường niên. Năm nay, Lễ hội có sự tham gia hưởng ứng của rất đông các cán bộ, nhân viên, công chức làm việc tại Thành phố, cùng với sự hiện diện của hơn 10 đại sứ hình ảnh của Lễ hội. 

Ban tổ chức kỳ vọng các hoạt động lễ hội năm nay sẽ giúp cho công chúng và khách du lịch đến với Thành phố Hồ Chí Minh có thể thưởng thức đầy đủ giá trị của tà Áo dài Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tặng hóa cho 11 đại sứ hình ảnh Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018
 
Tại đêm khai mạc, Hàng trăm diễn viên, người mẫu, ca sĩ đồng loạt trình diễn nhiều bộ sưu tập Áo dài độc đáo, với những màu sắc, cách thiết kế thể hiện được góc nhìn sáng tạo của các nghệ nhân, nhà thiết kế nổi tiếng trong nước thực hiện nhằm hướng đến thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.
Các nghệ sỹ Thành phố trình diễn văn nghệ trong trang phục Áo dài truyền thống tại khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2018
 
Trong suốt hoạt động của Lễ hội, hơn 1.200 thiết kế đầy sáng tạo của 22 nhà thiết kế Áo dài hàng đầu trong nước sẽ được giới thiệu đến đông đảo người dân và du khách.
Đông đảo các nghệ sỹ cùng trình diễn các bộ sưu tập Áo dài với các màu sắc và họa tiết độc đáo
 
Đến với lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2018, người dân và khách du lịch được chiêm ngưỡng nhiều bộ sưu tập áo dài đặc sắc do các nghệ nhân, nhà thiết kế áo dài nổi tiếng thực hiện như: Bộ sưu tập áo dài "Bản hòa ca mùa xuân" của nghệ nhân Áo dài Lan Hương; "Dịu dàng sắc xuân" của nhà thiết kế Thuận Việt; "Thế giới như tôi thấy" của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam; "Cô Bông Sài Gòn" của nhà thiết kế Minh Châu... 
Đa dạng các mẫu trang phục Áo dài xưa và nay được các nghệ sỹ trình diễn tại lễ khai mạc

Ngoài không gian sân khấu chính, trên suốt Phố đi bộ Nguyễn Huệ còn được bố trí nhiều không gian tương tác với khán giả như: Đờn ca tài tử Nam bộ, biểu diễn của các ban nhạc dân tộc để du khách của thể vui chơi, giao lưu khi đến tham quan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Các bộ sưu tập áo dài "Bản hòa ca mùa xuân" của nghệ nhân Lan Hương; "Dịu dàng sắc xuân" của nhà thiết kế Thuận Việt; "Thế giới như tôi thấy" của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam; "Cô Bông Sài Gòn" của nhà thiết kế Minh Châu...

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V năm 2018 sẽ diễn ra đến ngày 25/3 với sự tham gia của hơn 20 nhà thiết kế áo dài hàng đầu Việt Nam với hơn 1.200 thiết kế áo dài đặc sắc sẽ được giới thiệu đến công chúng. Đặc biệt, 16 hoạt động liên tục diễn ra tại Lễ hội như: Màn đồng diễn của hơn 3.000 người trong trang phục áo dài (ngày 4/3); diễn đàn “Nét đẹp áo dài Việt” (ngày 8/3); talk show về áo dài tại các trường học, giao lưu văn hóa Việt Nhật "Áo dài và hoa vải Tsumami"... sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho người dân và du khách khi đến lưu trú tại Thành phố trong dịp này./. 
Tin, ảnh: An Hiếu, Gia Thuận
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: