Gói bánh Tét trong Tết truyền thống Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer Nam bộ

Gói bánh Tét trong Tết truyền thống Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer Nam bộ
Đồng bào Khmmer ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) gói bánh tét chuẩn bị đón Tết truyền thống Chol Chnam Thmay . Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Đồng bào Khmmer ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) gói bánh tét chuẩn bị đón Tết truyền thống Chol Chnam Thmay . Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Để bánh tét có hình thức đẹp, độ chín dền đều đòi hỏi người gói bánh phải khéo tay, gói có kỹ thuật. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Để bánh tét có hình thức đẹp, độ chín dền đều đòi hỏi người gói bánh phải khéo tay, gói có kỹ thuật. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Cẩn thận cắt bỏ phần lá ở đầu để tạo cho bánh tét có hình thức đẹp trước khi đưa vào luộc. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Cẩn thận cắt bỏ phần lá ở đầu để tạo cho bánh tét có hình thức đẹp trước khi đưa vào luộc. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Bánh tét thường được luộc bằng củi để chủ động điều chính độ nóng phù hợp với từng thời gian luộc bánh. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Bánh tét thường được luộc bằng củi để chủ động điều chính độ nóng phù hợp với từng thời gian luộc bánh. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Sản phẩm bánh tét sau khi hoàn thành công đoạn luộc bánh. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN
Sản phẩm bánh tét sau khi hoàn thành công đoạn luộc bánh. Ảnh: Chanh Đa- TTXVN

Có thể bạn quan tâm